ทราย เจริญปุระ เผยเรื่องชวนขนลุกระหว่างแคสติ้ง นางนาก ที่เก็บไว้มานานกว่า 20 ปี
ขนลุกแล้ว! ทราย เจริญปุระ เผยเรื่องลี้ลับระหว่างแคสติ้งเรื่อง นางนาก หลังเก็บไว้มานานกว่า 20 ปี
ขนลุกแล้ว! ทราย เจริญปุระ เผยเรื่องลี้ลับระหว่างแคสติ้งเรื่อง นางนาก หลังเก็บไว้มานานกว่า 20 ปี
ถูกนำกลับมาฉายใหม่สร้างความสะพรึงให้กับคอหนังอีกครั้ง สำหรับหนังดังในตำนานอย่าง นางนาก หนังผีที่มีเค้าโครงเรื่องจริงจาก แม่นาคพระโขนง นำแสดงโดย ทราย เจริญปุระ และ วินัย ไกรบุตร สร้างปรากฏการณ์ทำรายได้ไปกว่า 150 ล้านบาท
ล่าสุด ในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี นางนาก กลับมาฉายในวันที่ 25-31 กรกฎาคมนี้ในโรงภาพยนตร์ ให้ผู้คนได้ซึ้งกับความรัก ความน่ากลัว กับหลายๆฉากที่ยังคงติดตามาจนปัจจุบัน
งานนี้ ทราย เจริญปุระ ได้โพสต์เล่าประสบการณ์ลี้ลับที่เก็บไว้นาน 20 ปี เป็นเรื่องราวการแคสติ้งนักแสดงพระ-นาง ระบุไว้ว่า...
"ภาคลี้ลับ การแคสติ้ง
เรื่องนี้แคสนางนากกันมาเป็นปี จนพี่อุ๋ย(ผกก)เซ็ง เลยบ่นว่า’ย่าอยากได้แบบไหนก็บอกมาสิคร้าบบบบ’ (กองเราเรียกนางนากว่าย่า) ปรากฏคืนนั้นแกฝันว่ามีผู้หญิง นุ่งโจงเขียว ห่มสีกลีบบัวมาหา แต่ไม่มีหัว พี่อุ๋ยเลยกลับมาตั้งสติหาใหม่ โดยยึดหุ่นในฝันเป็นหลัก
เราไปแคสช่วงท้ายๆแล้ว วันนึงเค้าแคสกันซัก4-5คน โดยใช้กล้องวิดีโอแฮนดี้แคมเล็กๆ ก่อนหน้าเราก็มีคนแคสไปแล้ว พอถึงตาเรา ก็เกิดจะฝนตกฟ้าร้องขึ้นมาพอดี ทีมเอาทรีทเมนต์ให้อ่าน ซึ่งพี่ศิษฐ์(ศาสนเที่ยง)เขียนแบบภาษาโบราณ เป็นตอนนางนากรู้แล้ว ว่าผัวรู้ความจริงทั้งหมด ตอนนั้นฝนตก ลมพัด หมาหอน ปกติเสียงพวกนี้ไม่เข้าไมค์หัวกล้องนะ ด้วยคุณภาพกล้องยุคนั้น แต่นี่อัดติดหมด คนที่เราแคสคู่ด้วยคือพี่เมฆ ซึ่งก็อวยพรกันว่าขอให้ได้เล่นนะพี่นะ/นะน้องนะ
วันรุ่งขึ้น ทีมงานเอาเทปแคสมาดู คนก่อนหน้าเราคือมีแต่ภาพ ไม่มีเสียง แล้วก็เป็นเรา มีภาพมีเสียงมาครบ คนหลังจากเรามีแต่เสียง ไม่มีภาพ พี่อุ๋ยรายงานย่าไปว่า เข้าใจแล้วครับ โอเคคนนี้เล่น
ตอนแรกคนที่เราเล่นด้วยไม่ใช่พี่เมฆ ถ่ายไปนิดหน่อยแล้วพี่อุ๋ยรู้สึกว่าไม่ใช่ ก็เลยเรียกพี่เมฆกลับมา สุดท้ายคนที่แคสคู่กันก็ได้เล่นกันจริงๆตามที่อวยพรกันเอง"
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แต่ก็ทำให้คนดูได้เห็นทราย เจริญปุระ แสดงฝีมือเต็มที่เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือคนหนึ่ง


