สถิติฟ้อง!เวนเกอร์ยกโอซิลยอดแข้งในพรีเมียร์ลีก
กุนซือปืนโต ยืนยัน โอซิล พิสูจน์ด้วยสถิติแล้วว่าเป็นสุดยอดนักเตะในพรีเมียร์ลีก
กุนซือปืนโต ยืนยัน โอซิล พิสูจน์ด้วยสถิติแล้วว่าเป็นสุดยอดนักเตะในพรีเมียร์ลีก
อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่อาร์เซนอล ยกย่อง เมซุต โอซิล เป็นสุดยอดนักเตะของพรีเมียร์ลีก พร้อมเปรียบกับตำนานแข้งของสโมสรอย่าง เดนนิส เบิร์กแคมป์ หลังทั้งจ่ายและยิงในเกมชนะ บอร์นมัธ 2-0 เมื่อคืนวันที่ 28 ธ.ค.
"ดูสถิติการแอสซิสต์ซิ มันบอกแทนเขาอยู่แล้ว เขาทำให้ผมนึกถึงเบิร์กแคมป์ เบิร์กแคมป์ ทำประตูได้มากกว่า และ โอซิล แอสซิสต์ ได้มากกว่า แต่ตอนนี้ โอซิล ยิงประตูได้มากขึ้น พวกเขาเทียบกันได้ ผมเห็นเกมดีๆ ของโอซิล มา 2-3 เกม สิ่งสำคัญ คือ เขาสร้างความมั่นใจให้ทุกคนว่า เขาไม่ใช่แค่นักเตะพรสวรรค์ แต่ยังพร้อมจะทำงานหนักเพื่อทีม โดยรวมแล้ว เขาเป็นนักเตะที่สมบูรณ์แบบ ผมไม่ได้เห็นนักเตะที่มีความสามารถอย่างเขามากนัก เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและต้องให้เครดิตผม" เวนเกอร์ กล่าว
นอกจากนี้ เวนเกอร์ ยังชื่นชม ปีเตอร์ เช็ก และเปรียบเขาเหมือนเดวิด ซีแมน หลังสร้างสถิติใหม่ในพรีเมียร์ลีก จากการไม่เสียประตูเกมที่ 170 แซงสถิติของ เดวิด เจมส์
ภาพ - เอเอฟพี


