posttoday

เรียกพวกเขาว่า “สาวหล่อ” ???

25 เมษายน 2555

เคยป่ะ ที่รู้สึกคิดถึ้งคิดถึง นักร้อง นักแสดง ที่ดังมากๆ ตอนเราเป็นวัยรุ่น ถึงตอนนี้เขา (หาย) ไปไหน

 โดย...ชมดาวสาวซ่าส์

เคยป่ะ ที่รู้สึกคิดถึ้งคิดถึง นักร้อง นักแสดง ที่ดังมากๆ ตอนเราเป็นวัยรุ่น ถึงตอนนี้เขา (หาย) ไปไหนกันหมด ทำอะไรกันอยู่น้า... โดยเฉพาะ (แฮะๆ) พวกสาวหล่อๆ เท่ๆ มาดแมนๆ ทั้งหลาย

อยากรู้จังว่า (พวกเขา) สบายดีหรือเปล่า...

อัญชลี จงคดีกิจ หนึ่งเดียวตลอดกาล

เรียกพวกเขาว่า “สาวหล่อ” ???

โอ๊ย... รุ่นใหญ่ที่ไม่มีใครลืมเลือน ก็คือ พี่ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ ไงล่ะ ใครจะเชื่อว่า วันนี้อายุอานามก็ปาไป 56 แล้ว แต่พี่ปุ๊ยังคงหน้าใสกิ๊ง ทั้งยังเท่ค่อดๆ ไม่เคยลดลงเลยฮะ

หุ่นพี่ปุ๊ยังเชียะ หน้าใสๆ แต้มไปด้วยรอยยิ้มตลอดเวลา เรียกว่า อารมณ์ดีอยู่เป็นนิจ

อัญชลี จงคดีกิจ เข้าวงการด้วยการเป็นนางแบบให้ห้องเสื้อของพี่สาว ผ่านมาเกือบ 30 ปี ถือว่ายังมีงานเพลงออกมาเป็นระยะๆ พอให้หายคิดถึง

นอกจากนี้ ใครชอบดูทีวีคงได้ยินเสียงพี่ปุ๊จากเพลงประกอบโฆษณาครีมเทียมยี่ห้อหนึ่ง เสียงเป็นเอกลักษณแบบนี้ ใครๆ ก็จำได้

พี่ปุ๊ไม่ได้ทำเพลงอย่างเดียว ตอนนี้ยังหุ้นกับน้องๆ เปิดร้านเนื้อย่างซูมิ ซูมิ เอเชี่ยน กริลล์ ซึ่งขายดีจนขยายเป็นสาขาที่ 6 แล้วจ้า

อัญชลี จงคดีกิจ โด่งดังสุดๆ ตอนปี 2527 เริ่มจากเป็นนักดนตรี นักร้อง แล้วมาเล่นหนังคู่กับพี่ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ แล้วก็ดังสุดๆ กับโฆษณาน้ำอัดลมดัง ซึ่งได้ถ่ายประกบกับทีนา เทอร์เนอร์ ออกอากาศไปทั่วโลก

“ตอนนั้นที่เข้าวงการเพราะชอบร้องเพลง เพิ่งเรียนจบปริญญาโท ด้านการเงินการธนาคารจากอเมริกามาหมาดๆ แต่ไม่อยากทำงานออฟฟิศ ชอบดนตรีเลยมาร้องเพลงดีกว่า” ปุ๊ อัญชลี ยอมเล่า

“ก็มีงานมาเรื่อยๆ มาดังสุดๆ ตอนปี 2528 พอปี 2531 งานเริ่มซาแล้ว ชักเบื่อๆ ก็เลยค่อยๆ ถอนตัวเองออกมา บังเอิญเปลี่ยนมาถือศาสนาคริสต์ในช่วงนั้น ก็เลยมาศึกษาพระคัมภีร์อย่างจริงจัง

ตอนเข้าวงการก็ชัดเจนในเรื่องบุคลิกที่เป็นแบบนี้ เป็นของแปลกในตอนนั้น ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่อยากฝืน เราขายผลงานไม่ได้ขายหน้าตา จะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ ซึ่งโชคดีที่มีคนชอบมากกว่า

แต่ผู้ชายจะหมั่นไส้เยอะ ก็พยายามวางตัวให้ดี ให้สุภาพเรียบร้อย ไม่เป็นข่าวมาก ไม่ค่อยออกไปไหน อยู่เงียบๆ พอออกไปเจอคนเยอะๆ บางทีก็วางตัวไม่ถูก อึดอัด ก็มีแฟนเพลงสาวๆ มากรี๊ดเยอะเหมือนกัน ก็ถือว่า เป็นประสบการณ์ที่ดี นึกถึงตอนนั้นก็ทำให้ยิ้มได้”

ไม่น่าเชื่อว่า พี่ปุ๊ อัญชลี วัยใกล้เลข 6 แล้ว ถ้าไม่รู้จักกันนึกว่าแค่ 40 กว่าๆ เท่านั้น พี่ปุ๊ได้ยินเขาก็ยิ้มกว้าง เผยเคล็ดลับว่า ชอบออกกำลังกาย ไปฟิตเนสเกือบทุกวัน ดูแลเรื่องการกิน ไม่กินแป้ง ไม่กินมัน ไม่กินเนื้อวัว ที่สำคัญจิตใจต้องดีมีเมตตา

“ส่วนหนึ่งเป็นเพราะศาสนาที่ทำให้หัวใจอ่อนนุ่ม ใจเย็นขึ้น จะนมัสการพระเจ้าทุกเช้า ที่ร้านชมสวน ทุกวันพฤหัสฯและอาทิตย์ จะเปิดเป็นโบสถ์ 80% ในชีวิตอุทิศตัวเพื่อศาสนาและน้องหมา 13 ตัว ที่เหลือทำงานเพื่อยังชีพ ใช้ชีวิตเรียบง่ายพอพียง เลิกบุหรี่และแอลกอฮอล์มาเกือบ 20 ปีแล้ว

ที่อยู่ในวงการมาเรื่อยๆ ได้ทุกวันนี้เพราะมีสัมมาคารวะ ไม่เรื่องมาก เป็นมิตรกับทุกคน รู้จักให้อภัย และไม่ว่าเราจะเป็นอะไรขอให้เป็นคนดี ไม่เป็นภาระกับสังคมก็พอ” นี่คือเคล็ดลับที่ใช้ได้ตลอดกาล

ล้อ-หล่อทุกมุมเลย (ฮะ)

ซี-มัฑนาวี คีแมน

เรียกพวกเขาว่า “สาวหล่อ” ???

มองซ้าย มองขวา แล้วก็แบบว่า... ต้องหันไปมองอีกที นี่มันผู้ชายชัดๆ แต่ไม่ใช่ๆ เธอคือ ซี-มัฑนาวี คีแมน สาวหล่อหน้าตาเนี้ยบ ที่ดูเหมือนผู้ชายซะจนอดคิดไม่ได้ว่า เธอเกิดมาเพื่อสิ่งนี้จริงๆ อ่ะ

ซีเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ-อินโดนีเซีย เมื่อ 3-4 ปีที่ผ่านมา เริ่มเป็นที่รู้จักจาก hi5 Social Network ซึ่งมีคนติดตามขอเป็นเพื่อนสาวหล่อคนนี้แบบชนิดที่เรียกว่า เป็นปรากฏการณ์มากๆ

บริษัท อาร์เอส จึงเรียกมาแคสต์ตัว และเริ่มงานกับเว็บไซต์ zheza.com จนเป็นที่กล่าวถึงในโลกไซเบอร์ เกิดเป็นกลุ่มแฟนคลับ มีการนำรูปไปโพสต์ในเว็บต่างๆ

หลังจากนั้นออกผลงานซิงเกิลแรก คือ ง่ายๆ แต่เหงา ทำให้ซีเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ปัจจุบันซีเป็นพิธีกรรายการ Zee to Sea ทางช่อง Yaak

ซีบอกว่า ตอนเข้าวงการใหม่ๆ ก็กังวลกลัวว่าคนจะไม่ต้อนรับ แต่วันนี้ซีได้การต้อนรับที่ดี ซึ่งส่วนหนึ่งก็สะท้อนให้เห็นว่า คนในสังคมไทยเปิดกว้าง

“โดยส่วนตัวแล้ว ซีอยากให้ทุกคนมองที่งาน มองที่ความสามารถ ความตั้งใจ ไม่อยากให้มองว่าเพศไหน จะไปมองทำไมว่า เพศอะไร ซีว่าคนไปให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เอง แค่ระบุในใบเกิดว่าเป็นเพศหญิงหรือเพศชายแล้ว ก็น่าจะจบหน้าที่ของคำว่าเพศแค่นั้น โตขึ้นมาทำอะไร เป็นคนดีหรือไม่ ทำงานมีความสามารถอะไร มองกันที่จุดนั้นดีกว่า”

 ซีว่า สังคมในปัจจุบันเปิดกว้างมากขึ้น ถือเป็นเรื่องที่ดี ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพเท่าเทียมกัน ให้เกียรติที่ความเป็นตัวตนของแต่ละคนดีกว่า

“ซีมองว่า เพศหรือรสนิยมทางเพศ ความชอบ ความไม่ชอบของเรา ไม่ได้ทำให้เราแปลกแยก หรือแตกต่างจากคนอื่น ไม่ได้ทำให้เราดีหรือไม่ดี สิ่งที่เราทำหรือการกระทำของเราต่างหาก ที่เราต้องคิดให้มากก่อนจะทำลงไป ตราบใดที่เรายังไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน เคารพกฎกติกาของสังคม ก็ดีแล้ว

ส่วนการผ่าตัดแปลงเพศ ก็เห็นทำเยอะ จนเดี๋ยวนี้เป็นเรื่องปกติไปแล้ว ซีคิดว่า มันก็เป็นสิทธิเสรีภาพของคนคนนั้น ตราบใดที่ไม่ทำผิดกฎหมาย หรือทำให้ใครเสียใจ ซีว่าก็ทำไปเลย

เดี๋ยวนี้คนไม่มองแล้วเพศอะไร รสนิยมแบบไหน คนให้ความสำคัญกันที่ความสามารถมากกว่า จะเป็นอะไรก็เป็นคน มีค่าเท่ากัน แต่จะหมดหรือด้อยค่าลง เพราะไปไม่พ้นกับดักทางความคิดของสังคม ตอกย้ำซ้ำเติมตัวเอง แล้วหมกมุ่นจนไม่มีความสุข อย่างนั้นแหละที่ทำร้ายตัวเอง ทำตัวเองให้มีค่าดีกว่า

แอน-ศิริวรรณ เบเกอร์ น่ารักอ่ะ!!

เรียกพวกเขาว่า “สาวหล่อ” ???

สาวหล่อสุดท้อง น้องสุดท้าย กำลังอินในบ้านเรา จากเรื่อง She เรื่องรักระหว่างเธอ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษหน้าตาน่ากินเอ๊ย...น่ารัก เป็นผู้หญิงแท้ๆ ก็สวย อยากจะเป็นสาวหล่อ ก็ดูดี แต่เธอเลือกจะเป็นอย่างหลัง ทั้งในหนังและชีวิตจริง

แอน ตอนนี้เรียนอยู่ปี 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยมหิดลอินเตอร์ ระดับเกรดเฉลี่ย 3.5 เธอเป็นลูกสาวคนเดียวในจำนวนพี่ชายและน้องชาย 4 คน กิจกรรมยามว่าง คือเล่นกีฬาเกือบทุกประเภทกับเดินทางท่องเที่ยว

แอนบอกว่า เรียนจบแล้วจะต่อปริญญาโททันที หรือไม่ก็เรียนไปทำงานไป

เด็กๆ เคยถ่ายโฆษณามาบ้าง ส่วนงานแสดง หากมีคนติดต่อมาก็สนใจ ถ้าโอกาสลงตัว ที่รับเรื่องนี้ เพราะบทที่ได้ไม่ไกลตัวเกินไป


 

 

ข่าวล่าสุด

เปิดข้อเท็จจริงระบบพลังงาน เช็คสต๊อกน้ำมันแบบเรียลไทม์ทำได้จริงไหม?