จากความรักและความฝัน สู่การแบ่งปันอาหารกลางวันเพื่อน้อง

วันที่ 10 ก.ย. 2562 เวลา 14:30 น.
จากความรักและความฝัน สู่การแบ่งปันอาหารกลางวันเพื่อน้อง
'เต็งหนึ่ง' โชว์ฝีมือเชฟปรุงอาหารกลางวัน 'จานยักษ์' เป็นเมนูสุดหรูเพื่อน้องๆ นักเรียนผู้ด้อยโอกาสตามโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศไทย พร้อมเผยความรักและความฝันที่หล่อหลอมตัวตน

ต้านกระแสลบเรื่องอาหารกลางวันเด็กนักเรียนในช่วงนี้ได้ดีทีเดียว กับการพลิกบทบาทของนักร้อง-นักแสดงที่ตามหาฝันในการเป็นเชฟเพื่อเปิดประสบการณ์ด้านทำอาหารโดยตรงจาก เลอ กอร์ดอง เบลอ โรงเรียนสอนทำอาหารฝรั่งเศส และได้บินไปเก็บประสบการณ์ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา นานร่วมปี ล่าสุด เต็งหนึ่ง-คณิศ ปิยะปภากรกูล หรือเต็งหนึ่ง บี-โอ-วาย อดีตศิลปินบอยแบนด์วงดัง มาสานต่อความฝันพร้อมๆ กับการตอบแทนสิ่งดีๆ เพื่อสังคม ด้วยการเนรมิตมื้ออาหารกลางวันสุดหรูเพื่อน้องๆ นักเรียนผู้ด้อยโอกาสตามโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศไทย

ซึ่งงานนี้เต็งหนึ่ง เผยว่า “ผมมีโอกาสไปเรียนและสะสมประสบการณ์จนเป็นเชฟเต็มตัวกว่าครึ่งปีครับ กลับมาก็ได้มีโอกาสในการถ่ายทอดประสบการณ์กับการเปิดคลาสทำขนม-อาหารต่างๆ จนผมมั่นใจในการทำหน้าที่เชฟมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลายๆ คนอาจมองว่าอาชีพเชฟสวยหรู แต่ความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยครับ ผมต้องใช้ความอดทน-พยายามที่จะฝึกฝนเป็นอย่างมาก ซึ่งทุกอย่างมันเป็นความรักและความฝันที่หล่อหลอมตัวผมมาเรื่อยๆ ล่าสุดที่ผมมีโอกาสนำความชอบในเรื่องการทำอาหารมานำเสนอทางหน้าจอกับแฟนๆ ผ่านรายการอาหารที่จัดในอารมณ์ฟีลกู๊ด โดยที่ผมจะนำเสนอเมนูพิเศษ ตั้งแต่เรื่องของส่วนผสม ขั้นตอนการทำอาหาร พร้อมเคล็ดลับพิเศษที่ทุกคนทางบ้านสามารถเรียนรู้และทดลองทำไปพร้อมๆ กันได้ ในรูปแบบอาหารจานยักษ์ อาทิ พิซซ่าหน้าเธอถาดยักษ์ ข้าวปั้นเบนโตะกล่องยักษ์ อูด้งชามยักษ์ ข้าวผัดสับปะรดจานยักษ์ ฯลฯ ที่เราตั้งใจไปเสิร์ฟให้น้องๆ นักเรียนในระดับประถมศึกษา ณ โรงเรียนที่ห่างไกลในถิ่นถุรกันดารทั่วประเทศ ให้มีโอกาสรับประทานอาหารมื้อพิเศษที่น้องๆ อาจจะไม่เคยได้สัมผัสในชีวิตประจำวันถึงที่ ซึ่งผมและทีมงานรายการจานยักษ์ จะไปทำเมนูอะไรและมอบความสุขให้กับน้องๆ ที่ไหนบ้าง พวกเขามีรอยยิ้มและมีความสุขมากขนาดไหน อยากให้ทุกคนได้เห็นเหมือนที่ผมเห็น โดยสามารถติดตามได้ ทางรายการ จานยักษ์ ทาง เว็บไซต์ Seeme.me (ซีมีดอทมี) ออนแอร์ตอนใหม่ ทุกๆ วันอังคารนะครับ”

สามารถรับชมได้ทุกวันอังคารและสามารถติดตามชมย้อนหลังได้ที่ https://seeme.me/ch/janyak