Patara Restaurant บ้านไทยร่วมสมัย ชูตำรับไทยใจกลางสุขุมวิท

วันที่ 08 เม.ย. 2564 เวลา 17:01 น.
Patara Restaurant บ้านไทยร่วมสมัย ชูตำรับไทยใจกลางสุขุมวิท
กินเที่ยวโพสต์ทูเดย์ ชวนนั่งชิลในสวนบรรยากาศสบายๆ คลายร้อนกับสำรับข้าวแช่ พร้อมสารพันเมนูตำรับไทยเลิศรส และบุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยว ที่ร้าน Patara Restaurant

เรื่องและภาพ วารุณี มณีคำ 

หน้าร้อนเวียนมาอีกครา Patara Restaurant ร้านอาหารไทยใจกลางสุขุมวิท พร้อมเสิร์ฟ “ข้าวแช่ภัทรา” ความพิเศษที่จัดเสิร์ฟเฉพาะในช่วงฤดูร้อน พร้อมสรรพด้วยเครื่องเคียงสูตรตำรับภัทราที่รังสรรค์มาด้วยความใส่ใจและพิถีพิถันเป็นพิเศษ ทั้งปลายี่สนผัดหวาน พริกหยวกสอดไส้ ลูกกะปิทอด อร่อยชื่นใจกับข้าวแช่หอมกลิ่นดอกไม้และน้ำอบควันเทียน เอร็ดอร่อยกับเมนูปลาแห้งแตงโม ส้มฉุนลอยแก้ว ของว่างไทยโบราณหาทานยากยิ่งในปัจจุบัน

ด้านเมนูชูรสชาติในแบบภัทราแนะนำ แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู สัมผัสความอร่อยเข้มข้นของแกงกะทิที่ผสมผสานรสหวาน เผ็ด เค็ม ของเครื่องพริกแกงโขลกเอง ส่งกลิ่นหอมกรุ่น ใส่ใบชะพลูและเนื้อปูก้อนใหญ่ลงไปเคี่ยวให้พอดี จะรับประทานคู่กับขนมจีนหรือข้าวสวยสามสีที่เสิร์ฟร้อนๆ ก็เข้ากันได้ดีเกินบรรยาย

ด้านคนรักเนื้อต้องสั่ง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว ก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ดที่อร่อยแบบไม่ง้อเครื่องปรุง และเนื้อต้มกะทิทรงเครื่อง เนื้อน่องลายหั่นชิ้นพอดีคำ ตุ๋นข้ามวันในน้ำกะทิและเครื่องเทศสมุนไพร สัมผัสความกลมกล่อมของเครื่องแกงที่เคี่ยวกับกะทิ ก่อนตามด้วยเนื้อที่ถูกตุ๋นจนเปื่อย รับรู้ถึงความนุ่มละมุนลิ้น เคี้ยวง่าย มีตะไคร้ หอมแดง พริกซอย และใบสะระแหน่ ส่วนรสชาติเรียกได้ว่าจัดมาครบรสทั้งเปรี้ยว หวาม มัน เค็ม เผ็ด อร่อยเต็มๆ คำ

ยังมีเมนูแนะนำอื่น อาทิ ขนมเบื้อง ยำมะเขือย่างเนื้อปู จานเพื่อคนรักสุขภาพ ต้มโคล้งปลากะพง ซี่โครงหมูคุโรบุตะ และเนื้อสันในออสเตรเลียย่างจิ้มแจ่ว และอื่นๆ

พิเศษสำหรับวันศุกร์และวันเสาร์ ที่บริเวณสวน พบกับซุ้มบุฟเฟ่ต์ที่มีอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยหลากหลายในราคาเพียง 200 บาท (ตั้งแต่เวลา 12.00–16.00 น.) ทั้งก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดซึ่งมีให้เลือก 4 เมนู คือก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นพริกกะเหรี่ยง ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย และก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ เมนูขนมจีนซาวน้ำ ขนมจีนน้ำพริก น้ำเงี้ยว น้ำยาปู ที่จัดไว้สลับสับเปลี่ยนกันในแต่ละวัน ต่อด้วยเมนูทานง่ายอย่างลูกชิ้นปิ้ง เกี๊ยวทอด แคปหมู และเพิ่มเพียง 50 บาท ก็สามารถสั่งเมนูเครื่องดื่มสมุนไพรอย่างน้ำมะตูม ตะไคร้ กระเจี๊ยบ น้ำอัดลม ปิดท้ายด้วยของหวานอย่างน้ำแข็งไสรวมมิตร หอมหวานชื่นใจไปตามๆ กัน

อยากสัมผัสความอร่อยแบบนี้ มากันได้ที่ Patara Restaurant ร้านอาหารไทยบรรยากาศอบอุ่นร่มรื่น มีความเป็นส่วนตัว หรูหราในบรรยากาศบ้านไทยร่วมสมัยยุค 60

ร้านตั้งอยู่ที่ซอยทองหล่อ 19 เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ 17.30 น.-21.00 น. โทร. 02-185-2960 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : Patara Fine Thai Cuisine-Bangkok