นอนบ้านเก่า ฟังเรื่องเล่าในตำนาน @ปิ๊กบ้าน โฮสเทล ลำพูน

วันที่ 05 เม.ย. 2564 เวลา 14:10 น.
นอนบ้านเก่า ฟังเรื่องเล่าในตำนาน @ปิ๊กบ้าน โฮสเทล ลำพูน
ชวนสัมผัสกลิ่นอายการใช้ชีวิตแบบ Slow Life ที่ "ปิ๊กบ้าน โฮสเทล ลำพูน" โฮสเทลเล็กๆ กลางเมืองลำพูน นอนพักค้างคืนในบ้านไม้โบราณ พร้อมหวนรำลึกถึงอดีตในเมืองเก่ากับวิถีชีวิตแบบเนิบๆ ช้าๆ และคุณค่าของการได้พักผ่อน

หนึ่งในเสน่ห์ของวันพักผ่อนสำหรับใครหลายคน คือการดำเนินชีวิตแบบเรียบง่าย หลีกหนีความวุ่นวาย ไม่ต้องขวนขวายหรือรีบเร่ง เหมือนช่วงชีวิตในวัยเด็กกับบ้านไม้ที่คุ้นเคย สำหรับใครที่อยากลองย้อนอดีตไปสัมผัสกลิ่นอายการใช้ชีวิตแบบนี้แล้วละก็ ขอแนะนำ “ปิ๊กบ้าน โฮสเทล ลำพูน (PickBaan Hostel)”

โฮสเทลเล็กๆ กลางเมืองลำพูน ที่พร้อมมอบประสบการณ์การพักผ่อนชิลๆ แก่ผู้มาเยือน ด้วยบรรยากาศเหมือนนอนพักค้างคืนที่บ้านไม้โบราณสไตล์ย้อนยุค ในย่านเมืองเก่าที่มีกลิ่นอายชีวิตแบบเนิบๆ ช้าๆ จากตัวบ้านไม้เก่าใจกลางเมืองลำพูนที่ถูกอัพสเกลให้อยู่สบายขึ้นด้วยเครื่องเรือนร่วมสมัย และสิ่งสะดวกสบายที่ครบครัน เปิดให้บริการห้องพักแบบไพรเวทและบังก์เบด ได้อารมณ์วินเทจ

สำหรับที่นี่เปิดให้บริการห้องพัก 4 แบบ คือห้องพัก 1 คน 550 บาท ห้องพัก 2 คน 750 บาท หัองพัก 4 คน (เตียง 2 ชั้น) 1,200 บาท ทั้ง 3 ออปชั่นนี้พักในบ้านที่มีหัองสุขาอยู่ใต้ถุนบ้าน หัองน้ำ/หัองสุขาแชร์กันประมาณ 6-8 คน นอกจากนี้ ยังมีบริการที่พักเหมาหลังแบบวิลล่า 2 ห้องนอน มีห้องน้ำ/ห้องสุขาอยู่ชั้นเดียวกัน พร้อมหัองนั่งเล่นทีวี ตู้เย็น คืนละ 1,800 บาท (พักห้องเดียว 950 บาท หัองน้ำแชร์กัน 4 คน)

อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คืออาหารการกิน ซึ่งปิ๊กบ้าน โฮสเทล ลำพูน จัดเต็มอาหารเช้าอิ่มจุใจ ปรุงสดใหม่ พร้อมจัดเตรียมใส่ในปิ่นโตส่งตรงถึงห้องกินข้าวของบ้านทุกเช้า

ส่วนใครที่อยากเติมเต็มอรรถรสในพักผ่อน ก็สามารถสนุกไปกิจกรรมเก๋ๆ อย่างการปั่นจักรยานชมเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานนับพันปี ในเมืองเล็กๆ ที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมท้องถิ่นได้อย่างเข้มแข็ง อีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือการเดินทอดน่องเที่ยวชิลๆ ในเมืองที่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ทั้งยังมีคาเฟ่น่ารักๆ มากมายให้นั่งทอดหุ่ย

และสำหรับคนกลัวแดดร้อนหรือติดฝน แค่เดินลงจากบ้านพักไม่ถึง 5 ก้าว ก็มีคาเฟ่น่ารักแสนอบอุ่นชื่อเดียวกัน อย่าง ปิ๊กบ้าน คาเฟ่ ไว้คอยบริการเครื่องดื่มร้อน เย็น และขนมแสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็นครัวซองต์ ชูครีม สโคน และอีกหลากตัวเลือกที่อร่อยเลื่องชื่อแบบต้องโทรจองเลยเชียว

อยากสัมผัสชีวิต Slow Life ใจกลางเมืองลำพูน ไปกันได้ที่ ปิ๊กบ้าน โฮสเทล ลำพูน (PickBaan Hostel) ตั้งอยู่ที่ถนนราชวงศ์ (ซอยหลังไปรษณีย์ลำพูน) ตั้งอยู่ห่างจากจังหวัดเชียงใหม่ 30 กม. ห่างจากอำเภอแม่ริม 45 กม. และห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ซึ่งเป็นสนามบินที่อยู่ใกล้ที่สุด 28 กม. มีบริการรถรับส่งสนามบิน สอบถามโทร. 082-493-3838 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก PickBaan Hostel & Cafe  หรือจองห้องพักได้ที่ booking.com , hotels.com , traveloka.com