อบอุ่นกลางขุนเขา เคล้าลมหนาวทะเลหมอก @แกรนด์ กกกอด

วันที่ 25 ต.ค. 2563 เวลา 09:50 น.
อบอุ่นกลางขุนเขา เคล้าลมหนาวทะเลหมอก @แกรนด์ กกกอด
รีวิวกินเที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ รับลมหนาว ชมวิวทะเลหมอกบนสกายวอล์คกระจก ดูอาทิตย์ตก 360 องศา นั่งนับดาวในที่พัก 5 ดาว “แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท” สวรรค์บนดินถิ่นทะเลภูเขา

เรื่องและภาพ วารุณี มณีคำ

กินเที่ยวโพสต์ทูเดย์ทริปนี้ เป็นอีกประสบการณ์ดีๆ ที่ให้เล่ากี่ทีก็ยังไหว เพราะความอบอุ่นริมเขาท่ามกลางทะเลหมอก @แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท (Grand KokKod Khaokho Resort) และเสน่ห์ของทิวเขาทอดยาวราวไม่มีที่สิ้นสุด บนจุดชมวิวที่เห็นได้จากในห้องพักทำให้ใครๆ ต่างก็หลงรักที่นี่ได้ง่ายๆ

เช่นเดียวกับคุณยุทธ ศิริยุทธ และคุณพอลล่า พรลไดน์ สิริยุทธพงศ์ สามีภรรยาที่ตกหลุมรักเสน่ห์ของเขาค้อ แหล่งโอโซนที่เที่ยวได้ทั้งปีไม่มีฤดูร้อน และโอกาสเห็นทะเลหมอกกว่า 70% จนต่อยอดเป็นธุรกิจที่พักระดับ 5 ดาว ด้วยจุดแข็งของโลเคชั่นบนระดับความสูงจากน้ำทะเล 888 เมตร สำหรับ Grand Lobby ล็อบนี้ที่สะดวกสบายที่สุด ใหญ่ที่สุด และวิวดีที่สุดในเขาค้อ จุดเช็กอินแรกที่ประดับด้วยดอกไม้รับกับความแกรนด์ด้วยสีทอง และคลื่นพลิ้วไหวบนเพดานที่เปรียบดั่งคลื่นของทะเลหมอก ก้าวแรกของทุกก้าวแห่งความอบอุ่นต่อจากนี้

อบอุ่นเพราะแนวคิด

“กกกอด” คือการสวมกอดมอบความรักให้กันและกันในอ้อมกอดที่แสนอบอุ่น แค่ชื่อก็เผยความอบอุ่นกรุ่นไอรักให้นักเดินทางที่มาเยือนสัมผัสได้ เติมความ “แกรนด์” ด้วยวิวที่ยิ่งใหญ่ บวกกับห้องพักที่มีขนาดใหญ่เอาใจนักท่องเที่ยวซึ่งต้องการที่พักสะดวกสบาย พร้อมบริการระดับโรงแรม 5 ดาว แถมทุกห้องสามารถชมวิวทะเลหมอกจากระเบียง เรียกว่าทำมาเพื่อตอบสนอง Luxury Lifestyle ได้อย่างดีเลยทีเดียว

อบอุ่นเพราะความใส่ใจ 

เพราะทุกรายละเอียดผ่านการคิดและเลือกสรรโดยผู้หญิงเก่งอย่างคุณพอลล่า สิ่งที่ออกมาจึงกล่าวได้ว่าเพอร์เฟ็กต์ ที่แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท ปัจจุบันมีห้องพักให้บริการ 20 ห้อง ทุกห้องเป็นเตียง King Size เพียงเปิดประตูก็ประทับใจกับห้อง Executive Suite 4 ห้อง 4 สไตล์ ที่มีซาวน่าเติมความอบอุ่น ภายในห้องพักสุดหรูที่ตกแต่งด้วยโทนสี ดอกไม้ ของประดับ รวมถึงกลิ่นของห้องที่ให้อารมณ์แตกต่างกัน เพราะลูกค้าของที่นี่มักประทับใจและกลับมาใช้บริการซ้ำ ห้องพักจึงถูกคิดมาให้ไม่ซ้ำกันเพื่อเรียกความตื่นเต้นทุกครั้งที่มาใช้บริการ

อบอุ่นเพราะถูกโอบล้อม

นอกจากระดับความสูงที่ 888 เมตรจากน้ำทะเลแล้ว ที่แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท ยังมีจุดเด่นคือถูกโอบล้อมด้วยภูเขาสีเขียว และหากยืนอยู่บนสกายวอล์คพื้นกระจกใส จากจุกนี้จะสามารถชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ตกดินได้แบบ 360 องศา และหากอยู่บน Rooftop Bar & Restaurant บนความสูง 900 เมตรจากระดับน้ำทะเล จะมีฉากด้านหน้าเป็นหมอกลอยสีขาวสลับกับยอดเขาสีเขียว นั่งทานอาหารพร้อมมองวิวหลักล้าน สำราญสุดๆ

อบอุ่นอิ่มท้องเพราะมื้ออาหารสุดอร่อย

แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท พร้อมให้บริการมื้ออาหารสุดอร่อยบนดาดฟ้าที่ Grand KokKod Rooftop Bar & Restaurant ให้บริการอาหารเช้าในรูปแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และอาหารเย็นที่ครบครันทั้งอาหารไทยและอาหารอินเตอร์ รังสรรค์โดยเชฟต๋อง-วรพงศ์ แตงทอง เมนูอาหารไทย อาทิ ไก่ทอดซอสมะขาม ยำกุ้งฟู ต้มแซ่บซี่โครงหมูอ่อน บล็อคโคลี่ผัดกุ้ง พะแนงคอหมูย่าง ปลาหมึกผัดไข่เค็ม หมูสามชั้นทอดน้ำปลา อาหารฝรั่งแนะนำ สลัดอโวคาโด้ ชิกเก้นบอล  กุ้งค็อกเทล ซุปเห็ด สเต๊กปลากะพงราดซอสลูกแพร พร้อมทั้งมีเครื่องดื่มค็อกเทล ม็อกเทล และน้ำผลไม้ให้บริการ

นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ บริเวณ Grand Lobby อย่าง 80.8.8 คาเฟ่ (เอ็ดตี้เอ็ดเอ็ด คาเฟ่) ชื่อที่มาจากละติจูดความสูงจากระดับน้ำทะเล คาเฟ่น่ารักที่มีมุมถ่ายรูป พร้อมเครื่องดื่มร้อนเย็น และขนมเค้ก ในราคาน่ารักๆ อาทิ ชาเขียวลาเต้ 88 บาท มะนาวโซดาน้ำผึ้ง 88 บาท  และเค้กช็อกโกแลต 88 บาท!!

อบอุ่นใจเพราะระบบน้ำ-ไฟ และมาตรฐานความปลอดภัยแบบ New Normal

ไม่ว่าที่ไหนจะน้ำไม่ไหล ไฟไม่ติด แต่ที่แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท อุ่นใจได้เลยว่าไม่มีปัญหาเรื่องเหล่านี้อย่างแน่นอน เพราะเรื่องน้ำที่นี่มีระบบสำรองน้ำ ระบบกรองน้ำและวัดค่าคุณภาพน้ำ อีกทั้งยังมีเครื่องปั่นไฟและระบบสำรองไฟฟ้าเพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้ไฟและน้ำอุ่นได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งความอุ่นใจด้วยบริการที่สอดรับกับยุค New Normal ด้วยมาตรฐาน “Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA)” เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทั้งยังฟิตเนสให้ออกกำลังกายคลายหนาว

อบอุ่นเพราะใกล้ที่เที่ยว

นอกจากที่พักสบาย แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท ยังสะดวกในการเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ท็อปฮิตบนเขาค้อ ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวไปรษณีย์เขาค้อ จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ ทุ่งกังหันลมเขาค้อ พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หรือแวะชิมของอร่อยขึ้นชื่อเมืองเพชรบูรณ์อย่างขนมจีน 7 สี ก็ไม่ไกลจากที่พัก

โปรโมชั่นห้องพัก

อยากสัมผัสความอบอุ่นเหล่านี้ ไปกันได้ที่ แกรนด์ กกกอด เขาค้อ รีสอร์ท เลขที่ 333 หมู่ 12 อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270 โทรศัพท์ 089-888-8838 ติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.GrandKokKodKhaokho.com เฟชบุ๊ค Grand KokKod Resort และอินสตาแกรม GrandKokKod