posttoday

7 ข้อนี้เราคอนเฟิร์ม… เซ็กซ์ดีๆ ทำให้เราสุขภาพดีขึ้นแน่นอน!

03 มีนาคม 2559

ถ้าใครคิดว่าเซ็กซ์เป็นแค่เรื่องสนุกๆ ของอารมณ์เฉยๆ เราขอเถียงสุดตัวเลยว่าคุณคิดผิดถนัด! เพราะว่าเซ็กซ์ดีๆ นอกจากจะทำให้เรามีความสุขแล้ว มันยังทำให้เรามีสุขภาพดีขึ้น แบบที่คุณคิดไม่ถึงเลยทีเดียว!

ถ้าใครคิดว่าเซ็กซ์เป็นแค่เรื่องสนุกๆ ของอารมณ์เฉยๆ เราขอเถียงสุดตัวเลยว่าคุณคิดผิดถนัด! เพราะว่าเซ็กซ์ดีๆ นอกจากจะทำให้เรามีความสุขแล้ว มันยังทำให้เรามีสุขภาพดีขึ้น แบบที่คุณคิดไม่ถึงเลยทีเดียว!

1. แฮงค์หนัก ปวดหัวมาขนาดไหน งานนี้ได้หายเป็นปลิดทิ้ง

มีงานวิจัยออกมาแล้วว่า เวลาเรามีเซ็กซ์แต่ละที ร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา ซึ่งการทำงานของสารความสุขที่ว่านี้ ทำงานได้ดีพอๆ กับยาแก้ปวดเลยทีเดียว เอาเป็นว่าคืนนี้ปาร์ตี้หนักหน่วงขนาดไหน ก็ไม่ต้องพึ่งยาแก้แฮงค์แล้วนะ เราว่าสาวๆ คงรู้คำตอบดีว่าควรจะทำยังไงเน๊อะ!

2. ยาขนานดี ห่างหายจากโรคภัยไข้เจ็บไปเลย

รู้กันรึยังว่า มีผลสำรวจออกมาแล้วว่า คู่รักที่มีเซ็กซ์เฉลี่ย 2-3 ครั้งต่ออาทิตย์ จะทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานสูงขึ้นมาในระดับนึงเลยนะ หวัด ไวรัสทั้งหลาย ที่ตั้งหน้าตั้งตาจะเข้ามาทำร้ายเรา ต้องถอยหนีออกไปแถบไม่ทันเลยล่ะ!

3. ไม่มีเวลาออกกำลังกายหรอ นี่ไงทางออก (อุ๊บส์)

งานนี้เราบอกเลยว่า เรานับเซ็กซ์เป็นหนึ่งในวิธีออกกำลังกายด้วยอยู่แล้ว! ถึงมันจะคนละเรื่องกับการออกกำลังกายในยิม หรือไปวิ่งก็เถอะ แต่อย่างน้อยมันก็เบิร์นไปได้อย่างน้อย 5 แคลลอรี่ต่อนาทีเชียวนะ แถมข้อดีอีกอย่างคือ เซ็กซ์เร่าร้อนแต่ละที ยังช่วยให้เราเผาผลาญได้ดีขึ้นอีกด้วย!

4. จัดหนักขนาดไหน ก็หลับสบายขึ้นเท่านั้น

หลังจากการออแกซซั่ม ร่างกายของเราจะหลั่งฮอร์โมนโพรแลคตินออกมา ซึ่งหน้าที่ของมันก็คือทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และหลับสบายขึ้น ถ้าใครเจอปัญหานอนไม่หลับ เราก็มีวิธีแก้ดีๆ แล้วแหล่ะ!

5. งานหน้าบลิ๊งค์ ไม่พึ่งเมคอัพ

อยากสวย ผิวใส เปล่งประกายสุดๆ ไม่ยากเลย เพราะมีเซ็กซ์แต่ละครั้งอัตราการเต้นของหัวใจก็ถี่ขึ้น เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น ร่างกายก็เหมือนมีการเติมออกซิเจนให้กับผิว บอกได้คำเดียวว่ามีแต่ บลิ๊งค์ บลิ๊งค์ บลิ๊งค์!

6. ออแกซซั่มถี่ๆ อารมณ์ดี๊ดีนะ จะบอกให้!

หลายครั้งที่โกรธใครมา วิธีเดียวที่เราจะบรรเทาความโกรธนั้นได้คือระบายอารมณ์โดยการออกแรงต่อยๆๆๆ เตะๆๆๆ อะไรซักอย่างให้มันหายแค้น! โอ้โห แบบนั้นมันเหนื่อย แถมบางทียังแค้นหนักขึ้นกว่าเดิม เราจะบอกให้ว่าเวลาเราออแกซซั่มแต่ละทีร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซิน ที่ช่วยลดความเครียด ลดอารมณ์เกรี้ยวกราด ความโกรธที่เรามีได้ด้วยนะ!

7. เซ็กซ์ดีๆ ไม่ได้ดีแค่กับจิตใจ แต่ยังดีกับ (สุขภาพ) หัวใจของเราด้วยนะ!

มีงานวิจัยออกมาว่า คนที่มีเซ็กซ์อย่างน้องอาทิตย์ละ 2 ครั้ง มีแนวโน้มที่จะห่างไกลจากโรคหัวใจ เอาง่ายๆ เลยคือ เวลาเรามีเซ็กซ์แต่ละที เราก็จะผ่อนคลาย เครียดน้อยลง แล้วพอเราเครียดน้อยลงสุขภาพจิตเราก็ดีขึ้น หัวใจเราก็แข็งแรงขึ้นแค่นั้นเอง!

ที่มา : CLEO Thailand