พีเอเค รวมตัวคนรักการประกวด

วันที่ 29 ต.ค. 2558 เวลา 16:28 น.
พีเอเค รวมตัวคนรักการประกวด
โดย...ตุลย์ จตุรภัทร ภาพ : เสกสรร โรจนเมธากุล

ผมได้มีโอกาสมาร่วมงานการประกวด Miss Hollywood Pok Beauty Queen 2015 การประกวดที่เฟ้นหาเกย์ที่ไม่ได้ทำหน้าอก ไว้ผมสั้น แต่พร้อมจะแต่งหญิงได้สวยไม่แพ้ผู้หญิงจริงๆ

บรรยากาศในงานซึ่งจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ฮอลลีวูด รามคำแหง ชั้น 1บี เมื่อค่ำวันเสาร์ที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา บอกเลยว่า แม้จะเป็นการจัดการประกวดเล็กๆ แต่ผู้ชมล้นหลาม ทั้งตัวผู้เข้าประกวด ทั้งพี่เลี้ยงนางงาม ทั้งกองเชียร์ มากันแน่นสนั่น ทำให้การมาชมการประกวดครั้งนี้รู้สึกไม่น่าเบื่อดูมีสีสันให้กับชีวิตดีไม่น้อย

 

สำหรับรูปแบบการประกวดครั้งนี้ ความโดดเด่น คือ มีการตรวจเช็กหน้าอกและเส้นผมของผู้เข้าประกวด ว่าอยู่ในเกณฑ์กติกาหรือไม่ ถ้ามีก็ตกรอบ เพราะเวทีนี้ต้องการเฟ้นหาเกย์ที่เมื่อแต่งองค์ทรงเครื่องแล้ว สวยหยาดฟ้ามาดินเหมือนผู้หญิงจริงๆ เป๊ะ

ด้านการตัดสินก็มีคณะกรรมการจากหลากหลายสาขามาชูป้ายกดไลค์ให้คะแนน ซึ่งก็โปร่งใส ยุติธรรม ไม่หมกเม็ด แถมรางวัลก็มีเยอะมาก (โดยเฉพาะรางวัลพยายามสวย ที่ถึงผู้เข้าประกวดจะไม่สวยสุด แต่ฮาสุด และมีมันสมองสุด) นี่จึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้คนอยากมาประกวดบนเวทีนี้กันเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

 

ผู้จัดการประกวดเล่าให้ฟังว่า องค์กรของเธอ (พีเอเค) จัดการประกวด 30-40 ครั้ง/ปี (มีแทบทุกสัปดาห์) เน้นเกย์และสาวประเภทสอง จะมีการประกวดหนุ่มหล่อและเด็กน้อยที่มีความสามารถบ้างเป็นครั้งคราว ส่วนการประกวดก็มีความหลากหลาย ทั้งประกวดนางแบบที่เป็นสาวประเภทสอง สาวประเภทสองที่อ้วน ฯลฯ หมุนเวียนเปลี่ยนรูปแบบการประกวดและสถานที่จัดงานประกวดกันไปเรื่อยๆ ทั้งในห้างสรรพสินค้า ทั้งในวัด ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

“องค์กรของเราจัดการประกวดขึ้นเพื่อให้โอกาสเกย์และสาวประเภทสองได้มาสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง มาหาประสบการณ์ มาประกวดแล้วมีโอกาสได้ถ้วยรางวัลและได้เงินติดไม้ติดมือกลับบ้าน ส่วนเราในฐานะผู้จัด เราก็ได้ความสุข ได้ผลกำไรจากสปอนเซอร์บ้าง แต่ที่สำคัญคือ เราสร้างกลุ่มคนรักการประกวดนางงามที่เหนียวแน่น”

 

นอกจากนี้ ผมยังได้มีโอกาสพูดคุยกับน้องนางงามผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศบนเวทีนี้ ซึ่งเรียกแทนตัวเองว่า “ผม” ซึ่งบอกเล่าว่า มาประกวดกับองค์กรนี้หลายครั้งแล้ว แต่ครั้งนี้เพิ่งได้รางวัลชนะเลิศ ที่ได้รางวัลคิดว่ามันขึ้นอยู่กับหลายๆ องค์ประกอบ “ไม่ว่าจะเป็นชุด การแต่งหน้าทำผม ไฟบนเวที และคณะกรรมการ ที่เขาจะชอบเราหรือเปล่า การมาประกวดบ่อยก็ทำให้เรารู้ว่า เมื่อจะประกวดครั้งต่อไปเราจะต้องเตรียมพร้อมอย่างไรเพื่อให้ได้รางวัล ถ้าได้ก็ดี ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไร คราวหน้าก็มาประกวดใหม่ โดยส่วนตัวรู้สึกดีใจที่มีผู้จัดการประกวดอย่างนี้อยู่เรื่อยๆ ทำให้เราได้มีโอกาสมาแสดงความสวยและความสามารถ และทำให้เรามีรายได้มาเลี้ยงดูตัวเองได้ด้วยครับ”

 

บทความแนะนำ