posttoday
พลพรรค ARMY รวมตัวกว่า 400,000 คน ฉลอง 10 ปีบอยแบนด์ BTS

พลพรรค ARMY รวมตัวกว่า 400,000 คน ฉลอง 10 ปีบอยแบนด์ BTS

18 มิถุนายน 2566

แฟนเพลงกว่า 400,000 คนรวมตัวกันที่กรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ เมื่อวันเสาร์ พร้อมกับแฟน ๆ จากทั่วโลกร่วมรำลึกถึงวันครบรอบ 10 ปีของการเปิดตัววงบอยแบนด์ K-Pop ยักษ์ใหญ่อย่าง BTS

แม้ BTS จะอยู่ในช่วงหยุดพักชั่วคราวเนื่องจากมีสมาชิก 2 ใน 7 คนกำลังเกณฑ์ทหารอยู่ แต่นั่นไม่ได้หยุดงานเฉลิมฉลองในสัปดาห์นี้ที่จัดขึ้นเพื่อฐานแฟนเพลงที่เหนียวแน่นที่เรียกว่า "ARMY"

 

ในงาน "BTS 10th Anniversary FESTA" ที่ Han River Park ในกรุงโซลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แฟนๆ นับหมื่นเดินชมนิทรรศการต่างๆ รวมถึงกำแพงประวัติศาสตร์ของ BTS เครื่องแต่งกายบนเวที และรูปปั้นที่ระลึก ซึ่งหลายชิ้นเป็นสีม่วงอันเป็นเอกลักษณ์ของวง

 

ด้วยเพลงฮิตที่เล่นเป็นแบ็คกราวด์ แฟนๆ เต้นรำใต้ร่มไม้หรือมีส่วนร่วมกับสมาชิกวงที่พวกเขาชื่นชอบ

 

หลังจากนั้น RM ลีดเดอร์วง BTS ได้อ่านข้อความของแฟนๆ และรับสายจากเพื่อนสมาชิกอย่าง Jung Kook และ V ในงานฉลอง

 

"เวลาผ่านไปเร็วมาก ทุกอย่างเปลี่ยนไป และฉันก็เปลี่ยนไปมาก ฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะทำอะไรกับความรู้สึกในวันที่ 15 และ 20 ครบรอบ แต่ความรักของฉันจะไม่ เปลี่ยน” RM บอกแฟนๆ

 

การเฉลิมฉลองถึงจุดสูงสุดด้วยการแสดงดอกไม้ไฟที่แม่น้ำฮัน โดยผู้จัดงาน ตำรวจท้องที่ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 400,000 คนภายในเวลา 21.00 น. (19.00น. ตามเวลาในประเทศไทย) ตามรายงานของสำนักข่าว Yonhap

 

“ขอบคุณมากที่มอบเพลงและการแสดงที่ยอดเยี่ยมให้พวกเราตลอด 10 ปีที่ผ่านมา” คิมฮเยวอน วัย 30 ปี ซึ่งเป็นแฟนคลับตั้งแต่ปี 2018 กล่าว

 

"ฉันจะเป็น ARMY ต่อไปอีก 10, 20, 30 ปี ดังนั้นฉันหวังว่าพวกคุณในฐานะศิลปิน นักร้อง จะขยายอิทธิพลเชิงบวกมากมายไปนานๆ"

 

 

 

ข่าวล่าสุด

ป่อเต็กตึ๊ง เปิด “ศาลเจ้าไต้ฮงกงหยกขาว” ใจกลางสาทร 25 พ.ค.นี้ สักการะฟรี

ป่อเต็กตึ๊ง เปิด “ศาลเจ้าไต้ฮงกงหยกขาว” ใจกลางสาทร 25 พ.ค.นี้ สักการะฟรี