ปูตินรักษ์โลกหรือหวั่นความปลอดภัย?
ผู้นำรัสเซียพกแก้วน้ำส่วนตัวไปร่วมประชุมG20 จนหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าหรือปูตินจะระแวงเรื่องความปลอดภัย
ผู้นำรัสเซียพกแก้วน้ำส่วนตัวไปร่วมประชุมG20 จนหลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าหรือปูตินจะระแวงเรื่องความปลอดภัย
สื่อต่างประเทศรายงานว่า ในระหว่างการประชุุมกลุ่มจี 20 ที่นครโอซาก้าของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการประชุมที่มีบรรดาผู้นำประเทศ รวมถึงผู้นำองค์กรนานาชาติมารวมตัวกันมากที่สุดครั้งหนึ่ง
ซึ่งในระหว่างที่การประชุมดำเนินไปช่างภาพของสำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งได้จับภาพประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ได้พกแก้วมัคส่วนตัวขึ้นมาใช้แทนแก้วน้ำที่ประเทศเจ้าภาพจัดไว้ให้บนโต๊ะ
ด้านเอเอฟพีได้รายงานว่า ในระหว่างการประชุมร่วมกันบนโต๊ะใหญ่ของผู้นำชาติกลุ่มจี20 ผู้นำปูตินได้พกแก้วมัคสีขาวขึ้นมาดื่มแทนแก้วน้ำที่จัดไว้บนโต๊ะประชุม
เช่นเดียวกับที่มีภาพในระหว่างงานเลี้ยงอาหารค่ำร่วมกันของผู้นำกลุ่มจี20 ซึ่งมีประธานาธิบดีทรัมป์นั่งร่วมโต๊ะอยู่ใกล้ๆ ประธานาธิบดีปูตินได้ใช้แก้วมัคส่วนตัวมาดื่มแทนเครื่องดื่มที่จัดไว้ให้บนโต๊ะเช่นกัน
ภาพดังกล่าวส่งผลให้หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่าผู้นำรัสเซียจะระแวงเรื่องความปลอดภัยของตัวเอง หรือเขาจะตามกระแสรักษ์โลกด้วยการพกแก้วน้ำส่วนตัวไปใช้ในชีวิตประจำวันกันแน่
#Putin brings special mug to #G20 banquet with #Trump
— RT (@RT_com) June 29, 2019
What do you think was inside his mug?
MORE: https://t.co/Mg0a7cJxLF pic.twitter.com/jEmT076kGH
ต่างจากประธานาธิบดีทรัมป์ ที่ใช้แก้วไวน์ที่วางไว้อยู่บนโต๊ะดื่มกินตามปกติ แต่หลายฝ่ายจับสังเกตได้ว่าเครื่องดื่มที่ผู้นำสหรัฐดื่ม อาจไม่ใช่ไวน์ แต่เป็นน้ำอัดลมแบรนด์โปรดที่ทรัมป์ชื่นชอบ
ด้านสำนักข่าวอาร์ทีของรัสเซียได้รายงานเช่นกันว่า ผู้นำปูตินได้พกแก้วส่วนตัวไปในการประชุมครั้งนี้ พร้อมกับรายงานว่าเครื่องดื่มที่ผู้นำรัสเซียพกไปนั้นคือชาร้อนที่เขาโปรดปราน สอดคล้องกับ Dmitry Peskov หัวหน้าฝ่ายสื่อสารของทำเนียบเครมลินเผยว่า ปูตินมักจะพกแก้วน้ำร้อนติดตัวบ่อยครั้งเพราะว่าเขาชอบดื่มชา
Photo : RIA Novosti / Mikhail Klimentyev/


