ศาลอินโดฯไม่รับคำร้องฝ่ายค้านทบทวนผลการเลือกตั้ง
ศาลรัฐธรรมนูญอินโดนีเซียไม่รับคำร้องของ "นายพลปราโบโว" ที่ให้ทบทวนผลการเลือกตั้งประธานาธิบดี โดยอ้างว่ามีการทุจริตอย่างแพร่หลาย
ศาลรัฐธรรมนูญอินโดนีเซียไม่รับคำร้องของ "นายพลปราโบโว" ที่ให้ทบทวนผลการเลือกตั้งประธานาธิบดี โดยอ้างว่ามีการทุจริตอย่างแพร่หลาย
จาการ์ต้าโพสต์รายงานว่า ศาลรัฐธรรมนูญของอินโดนีเซียมีมติเสียงเป็นเอกฉันท์ที่ 9-0 เสียง เห็นชอบปฏิเสธคำร้องของนายพลปราโบโว ซูเบียนโต ที่เรียกร้องให้ศาลมีคำสั่งทบทวนการประกาศผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ซึ่งมีขึ้นช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยนายพลปราโบโว อ้างว่าในการเลือกตั้่งที่ผ่านมานั้นมีการทุจริตอย่างแพร่หลาย จนส่งผลให้ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซียได้รับเลือกให้นั่งเป็นผู้นำอินโดฯในสมัยที่สอง
สำหรับนายพลซูเบียนโต ผู้ซึ่งเป็นอดีตนายพลของกองทัพอินโดนีเซียที่หันมาลงเล่นการเมือง โดยพรรคของเขานั้นได้ฐานเสียงในบรรดากลุ่มแกนนำมุสลิมสายเคร่ง เคยลงสมัครชิงตำแหน่งผู้นำอินโดมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็พ่ายแพ้มาโดยตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้ในการเลือกตั้งปี 2014 เขาก็พ่ายแพ้ให้กับนายโจโก วิโดโด เช่นกัน
ประธานศาลระบุว่า ข้อกล่าวหาของผู้ร้องนั้นไม่มีหลักฐานเพียงพอ และไม่มีน้ำหนักในทางกฎหมาย จึงสั่งให้ยกคำร้องทั้งหมด
ส่งผลให้การเลือกตั้งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น ฝ่ายของประธานาธิบดีโจโกวีชนะด้วยคะแนนเสียง 85.6 ล้านคะแนน คิดเป็น 55.5% ต่อ 68.5 ล้านคะแนน หรือ 44.5% ของคะแนนเสียงที่ปราโบโวได้รับ


