posttoday

ญี่ปุ่นเปิดตัวมาสคอต"โอลิมปิกโตเกียว"2020

08 ธันวาคม 2560

ทำความรู้จัก มาสคอตโอลิมปิดโตเกียวทั้ง 3 คู่ ก่อนเปิดโอกาสให้นักเรียนประถมทั่วญี่ปุ่นโหวตเลือก

ทำความรู้จัก มาสคอตโอลิมปิดโตเกียวทั้ง 3 คู่ ก่อนเปิดโอกาสให้นักเรียนประถมทั่วญี่ปุ่นโหวตเลือก 

เจแปนไทมส์ - คณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกโตเกียว 2020 เผยโฉมตัวมาสคอตประจำการแข่งขัดโอลิมปิกโตเกียวทั้ง 3 คู่ จากแบบที่ส่งมาให้คัดเลือก ถึง 2,042 แบบ โดยในขั้นตอนสุดท้ายจะเปิดโอกาศให้นักเรียนจากโรงเรียนประถมราว 4,000 แห่งทั่วประเทศได้ลงคะแนนเสียงเลือกมาสคอตตั้งแต่วันที่ 11 ธ.ค. จนถึง 22 ก.พ. ปีหน้า และจะประกาศผลแบบที่ถูกเลือกมาที่สุดวันที่ 28 ก.พ. 2018 ทางเว็ปไซต์ https://tokyo2020.jp/en/special/mascot/

 

ญี่ปุ่นเปิดตัวมาสคอต"โอลิมปิกโตเกียว"2020

 สำหรับแบบแรกจะเป็น หมีลายตาราง ตกแต่งรอบตัวด้วยลายตารางซึ่งสื่อถึงความทันสมัยและความหลงใหลในเทคโนโลยีของชาวญี่ปุ่น ส่วนตัวที่สองจะเป็นลายดอกซากุระสีชมพูมีพลังพิเศษสามารถเคลื่อนที่ไปไหนก็ได้อย่างรวดเร็ว


ญี่ปุ่นเปิดตัวมาสคอต"โอลิมปิกโตเกียว"2020

 แบบที่สอง ตัวแรกหยิบเอาแนวคิดจากตัวจิ้งจอก มาเป็นสัญลักษณ์ ถูกตกแต่งมากาดามะ ซึ่งเป็นเครื่องรางป้องกันโชคร้าย มีพลังพิเศษสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ง ส่วนตัวที่สองจะเป็น ทานูกิหรือแรคคูณซึ่งสามารถใช้พลังพิเศษจากใบไม้บนหัวเพื่อแปลกร่างเป็นตัวอะไรก็ได้

 

ญี่ปุ่นเปิดตัวมาสคอต"โอลิมปิกโตเกียว"2020

 แบบที่สาม ตัวแรกได้แนวคิดจากแมวซึ่งถือเป็นสัตว์นำโชคของชาวญี่ปุ่น ส่วนอีกตัวซึ่งจะใช้ในการแข่งขันพาราลิมปิกหยิบเอาสุนัขจิ้งจอก ซึ่งเป็นตัวแทนจากศาสนาชินโตของญี่ปุ่นเป็นตัวมาสคอตของการแข่งขัน

 

ข่าวล่าสุด

วปอ.68 มอบตาข่ายป้องกันโดรน ทิ้งระเบิด และสิ่งของ ช่วยทหารชายแดนภาค 2