posttoday

แผ่นดินไหว 5.3 แมกนิจูด ทางตอนใต้ของเปรู

16 สิงหาคม 2559

เกิดแผ่นดินไหวที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ทางตอนใต้ของเปรู มีผู้เสียชีวิต 4 ราย

เกิดแผ่นดินไหวที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ทางตอนใต้ของเปรู มีผู้เสียชีวิต 4 ราย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุแผ่นดินไหว ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใกล้กับเมืองอาเกรีปา ทางตอนใต้ของเปรู วัดความรุนแรงได้ 5.3 แมกนิจูด

จากรายงานพบว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ 4 ราย ในจำนวนนี้มีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันหนึ่งราย ซึ่งเสียชีวิตจากเพดานของห้องพักในโรงแรมถล่มลงมาทับ

Anastasia Suyco นายกเทศมนตรีท้องถิ่นกล่าวว่า ในหมู่บ้านแห่งนี้มีประชากรประมาณ 2,000 คน ซึ่งที่อยู่อาศัยกว่า 60% ของหมู่บ้านนั้น ได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว และขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากกำลังขาดแคลนอาหารและเครื่องนุ่งห่มเนื่องจากที่พักอาศัยได้รับความเสียหายจนไม่สามารถอาศัยได้อีก

ทั้งนี้ บริเวณเมืองอเการีปาก็เพิ่งประสบเหตุแผ่นดินไหวขนาด 4.3 แมกนิจูด ไปเมื่อสองอาทิตย์ก่อนเช่นกัน

ประเทศเปรูนั้นตั้งอยู่บนวงแหวนแห่งไฟ จึงทำให้มีแนวโน้มที่จะเกิดแผ่นดินไหวและการปะทุของภูเขาไฟได้บ่อยครั้ง

แผ่นดินไหว 5.3 แมกนิจูด ทางตอนใต้ของเปรู


 

 

ข่าวล่าสุด

ถ่ายทอดสด เบรนท์ฟอร์ด พบ ลีดส์ ยูไนเต็ด พรีเมียร์ลีก วันนี้ 14 ธ.ค.68