รักต่างชนชั้น!รุมฆ่าหนุ่มอินเดียกลางเมือง เหตุวรรณะต่ำต้อยกว่าคู่แต่งงาน (คลิป)
นักศึกษาหนุ่มจัณฑาลถูกรุมฆ่าโหดกลางเมืองอินเดีย ญาติฝ่ายหญิงไม่พอใจวรรณะต่ำต้อยกว่าคู่แต่งงาน คาดเป็นการฆ่าเพื่อ"รักษาเกียรติ"
นักศึกษาหนุ่มจัณฑาลถูกรุมฆ่าโหดกลางเมืองอินเดีย ญาติฝ่ายหญิงไม่พอใจวรรณะต่ำต้อยกว่าคู่แต่งงาน คาดเป็นการฆ่าเพื่อ"รักษาเกียรติ"
สำนักข่าว'บีบีซี'ได้รายงานเหตุการณ์โศกนาฏกรรมความรักต่างชนชั้นที่เกิดขึ้นในอินเดีย เมื่อ'ซันการ์'วัย 22 ปี นักศึกษาหนุ่มคณะวิศวกรรมศาสตร์ชั้นปีที่ 3 เกิดถูกชายฉกรรจ์ 3 คนรุมทำร้ายด้วยอาวุธมีดและเคียวจนเสียชีวิตกลางถนนที่ซึ่งคนพลุกพล่านเมืองติรูปุระ รัฐทมิฬนาฑู จนเสียชีวิต เพียงเพราะมาจากวรรณะจัณฑาลซึ่งเป็นชนชั้นที่ต่ำต้อยที่สุด และมาแต่งงานนาง'กูศลยา'วัย 19 ปีซึ่งมีวรรณะที่สูงกว่า สร้างความไม่ใจให้แก่ญาติของฝ่ายหญิงเป็นอย่างมากจนกระทั่งเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น
รายงานระบุว่าทั้งคู่แต่งงานร่วมกันตั้งแต่เมื่อ 8 เดือนก่อนท่ามกลางเสียงคัดค้านของญาติฝ่ายหญิง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา คนร้ายได้รุมทำร้ายร่างกายทั้งคู่จนฝ่ายชายเสียชีวิต ในขณะที่ฝ่ายหญิงได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยทั้งหมดนี้ถือเป็นการ"ฆ่าเพื่อรักษาเกียรติตระกูล"จากความแตกต่างด้านชั้นวรรณะหรือศาสนา ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นในพื้นที่ท้องถิ่นชนบทของอินเดีย
กล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพขณะที่สามีภรรยากำลังเดินอยู่บนถนนกลางเมืองติรูปุระนั้น ก็มีชาย 3 คนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดข้างๆ แล้วรุมทำร้ายท่ามกลางสายตาของชาวบ้าน โดยขณะนี้ฝ่ายหญิงได้พ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวคนร้ายเพื่อก่อเหตุเพื่อมาลงโทษแล้ว
อนึ่ง จากผลสำรวจพบว่าแต่ละปีในประเทศอินเดียนั้นจะมีผู้เสียชีวิตหลายร้อยรายจากเหตุรักกันต่างชนชั้นหรือรักที่ไม่เป็นไปตามที่ผู้ใหญ่ต้องการ
ในปี 2011 ศาลฎีกาในอินเดียได้มีคำพิพากษาแล้วว่า คนร้ายผู้ก่อเหตุฆ่าผู้อื่นเพื่อรักษาเกียรตินั้นสมควรรับโทษประหารชีวิต
ที่มา bbc


