posttoday
ป.ป.ช. แจง ผอ.สำนักสืบสวน ชนหนุ่มไรเดอร์ดับ ยัน!พร้อมฟันวินัย

ป.ป.ช. แจง ผอ.สำนักสืบสวน ชนหนุ่มไรเดอร์ดับ ยัน!พร้อมฟันวินัย

28 พฤษภาคม 2569

ป.ป.ช. แจง ผอ.สำนักสืบสวน ขับรถชนไรเดอร์ดับ บนถนนราชพฤกษ์ แจงชัดไม่ใช่รองโฆษก พร้อมลุย สอบวินัยเข้ม ยัน! ไม่ให้สิทธิพิเศษแน่นอน

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ออกแถลงการณ์ชี้แจงอย่างเป็นทางการ กรณีอุบัติเหตุทางถนนเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2569 เวลาประมาณ 23.00 น. บริเวณสะพานต่างระดับบางรักน้อย ถนนราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งรถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ ส่งผลให้พนักงานขับรถรับส่งอาหาร (ไรเดอร์) เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยระบุว่าผู้ขับขี่รถกระบะคู่กรณีคือข้าราชการในสังกัด ป.ป.ช.

 

ทางสำนักงาน ป.ป.ช. ได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและไว้อาลัยต่อครอบครัวรวมถึงญาติของผู้เสียชีวิต พร้อมระบุว่าตระหนักถึงความสูญเสียที่สร้างความสะเทือนใจแก่สังคมในวงกว้างครั้งนี้เป็นอย่างดี

 

ทั้งนี้ ป.ป.ช. ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับตัวบุคคลที่ปรากฏในข่าวว่า ข้าราชการรายดังกล่าวปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ โดยมิได้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งรองโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. ตามที่มีกระแสข่าวบางส่วนระบุแต่อย่างใด

 

สำหรับแนวทางการดำเนินการต่อจากนี้ สำนักงาน ป.ป.ช. ยืนยันว่ามิได้นิ่งนอนใจ และจะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงควบคู่ไปกับกระบวนการทางวินัยที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักความถูกต้อง ความโปร่งใส และความรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมย้ำชัดเจนว่าจะไม่มีการให้สิทธิพิเศษแก่ผู้ใด และยินดีให้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเต็มที่ในทุกขั้นตอน

ข่าวล่าสุด

ป.ป.ช. แจง ผอ.สำนักสืบสวน ชนหนุ่มไรเดอร์ดับ ยัน!พร้อมฟันวินัย

ป.ป.ช. แจง ผอ.สำนักสืบสวน ชนหนุ่มไรเดอร์ดับ ยัน!พร้อมฟันวินัย