


6+







ส่องภาพบรรยากาศ เปิด “ด่านช่องจอม” วันแรก พบ ชาวกัมพูชาติดค้าง
ส่องภาพบรรยากาศ เปิด “ด่านช่องจอม” วันแรก! พบ ชาวกัมพูชาติดค้าง รถขนส่งสินค้าต่อคิวข้ามฝั่ง ศุลกากร-ทหารไทยเฝ้าประจำจุด
จากกรณีเกิดการปะทะกันที่ชายแดนไทย-กัมพูชาเมื่อวันที่ 28 พ.ค.2568 ที่ผ่านมาทำให้มีการสั่งปิดชายแดนหลายจุด ล่าสุดวันนี้ (8 มิ.ย.2568) ที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรด่านช่องจอม ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัด สุรินทร์ ได้มีการเปิดด่านวันแรก
โดยช่วงก่อน เวลา 08.00 น.ได้มีเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากร และเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายไทย ได้อยู่ประจำจุดที่ทำการเพื่อเตรียมรับชาวกัมพูชาที่เดินทางเข้ามายังฝั่งไทย
กระทั่งในเวลา 08.00 น.ตามกฏข้อบังคับ โดยทหารฝ่ายไทยได้ทำการไขกุญแจและเปิดประตูด่านทั้ง 2 บาน พร้อมอนุญาตให้ประชาชนชาวกัมพูชาออกจากพื้นที่เพื่อกลับประเทศ
ด้าน ฝ่ายกัมพูชาได้ทำการเปิดประตูรั้วเหล็กในวลา 09.00 น. เนื่องจากรอคำสั่งจากนายเมียน ยาดา ผู้ว่าอุดรมีชัย
สำหรับบรรยากาศการเปิดด่านวันแรกนั้นพบว่ามีชาวกัมพูชาที่ตกค้างฝั่งไทย และรถบรรทุกขนส่งสินค้า ทยอยจ่อคิวเพื่อข้ามฝั่งหลายคัน



6+






