ผบ.ตร. สั่งย้าย 2 นายพลตำรวจ หลังพบปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-บ่อนชายแดน
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งย้าย 2 นายพลตำรวจ หลังพบปัญหาที่เชื่อมโยงกับอาชญากรรมข้ามชาติในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา
คนแรกคือ พล.ต.ต.เอกราษฎร์ อินทร์ต๊ะสืบ บังคับการ กองตรวจราชการ 5 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถูกย้ายหลังมีข้อมูลเชื่อมโยงกับธุรกิจเมียวดีคอมเพล็กซ์ ซึ่งเป็นสถานบันเทิงและบ่อนการพนันริมชายแดน ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นแหล่งฟอกเงินและดำเนินธุรกิจผิดกฎหมาย
คนที่สองคือ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เอมกมล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ถูกย้ายเนื่องจากมีเหตุนักท่องเที่ยวถูกหลอกและหายตัวไปบริเวณชายแดน รวมถึงพบการลักลอบข้ามแดนผิดกฎหมายในพื้นที่อำเภอแม่สอดและแม่ระมาด ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์
ทั้งสองนายพลถูกย้ายให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะที่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าว เนื่องจากเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของประเทศและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.ต.ระวีพรรษ อมรมุนีพงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ได้รับการแต่งตั้งให้รักษาการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก