posttoday

นายกฯ นำเจริญพระพุทธมนต์ เฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 6 รอบ

28 กรกฎาคม 2567

นายกฯ และภริยา เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และนางพักตร์พิไล ทวีสิน ภริยานายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และพิธีทำบุญตักบาตร เพื่อถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ณ บริเวณท้องสนามหลวง 

โดยมีประธานศาลฎีกา, รองประธานวุฒิสภา ในฐานะผู้แทนประธานรัฐสภา, องคมนตรี, คณะรัฐมนตรี, ประธานองค์กรอิสระ และองค์กรตามรัฐธรรมนูญ, หน่วยราชการในพระองค์ ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, หัวหน้าส่วนราชการระดับปลัดกระทรวง หรือเทียบเท่าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง 

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี ยังเป็นประธานในพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ที่ เวทีใหญ่ ท้องสนามหลวง 

พร้อมนำคณะรัฐมนตรี และภริยารัฐมนตรี ลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายในห้องแดง อาคารหน่วยราชการในพระองค์ 904 ในพระบรมมหาราชวัง

ทั้งนี้ ในช่วงเย็นวันนี้ (28 ก.ค.) นายกรัฐมนตรีและภริยา จะเป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะและพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ณ เวทีใหญ่ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

ข่าวล่าสุด

บอร์ดเคาะแล้ว “ทรงพล” MD ออมสินคนใหม่ รอชัดอำนาจรักษาการเซ็นได้หรือไม่