“ซาร่า คาซิงกินี” เสนอข้อเรียกร้องใหม่ 4 ข้อถึง “ไมค์ พิรัชต์” มีการหารครึ่งค่าเทอมลูก

วันที่ 19 ต.ค. 2563 เวลา 18:00 น.
“ซาร่า คาซิงกินี” เสนอข้อเรียกร้องใหม่ 4 ข้อถึง “ไมค์ พิรัชต์” มีการหารครึ่งค่าเทอมลูก
เผยข้อเรียกร้องใหม่ 4 ข้อ ของ “ซาร่า คาซิงกินี” ถึง “ไมค์ พิรัชต์” มีการหารครึ่งค่าเทอมลูก

เรียกว่ายังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง สำหรับเรื่องราวของนักร้องหนุ่ม “ไมค์ พิรัชต์” และสาว “ซาร่า คาซิงกินี” ที่ล่าสุดทางฝ่ายชายได้ขอยกเลิกคำร้องขอสิทธิ์การผู้ปกครองร่วม ทำให้ศาลไม่รับคำร้อง เพราะมองผลประโยชน์ของเด็กเป็นสิ่งสำคัญที่สุด จึงทำให้ต้องเป็นหน้าที่ของทนายความที่จะดำเนินการพูดคุยตกลงกับทั้งสองฝ่าย

โดยล่าสุดทางสาว “ซาร่า” ได้ยื่นข้อเรียกร้องใหม่ 4 ข้อ จากเดิม 6 ข้อ ซึ่งมีดังนี้

“ข้อ 1 ที่เราเรียกร้องไป คือ เราเลี้ยงลูกมาโดยตลอด และก็ให้โอกาสฝ่ายชายมาเยี่ยมตลอด โดยเวลาอบรมสั่งสอนควรจะเป็นอำนาจในการปกครองของเรา

ข้อ 2 คือ ทางฝั่งฝ่ายชายทำงานที่จีนเป็นหลัก 3-4 เดือน ก็กลับมาเมืองไทยทีนึง หรืออยู่เมืองไทย 1-2 สัปดาห์ เจอลูกนิดๆ หน่อยๆ เพราะทุกครั้งที่เขากลับมา เราก็ไม่เคยกีดกัน มันลำบาก ถ้ามีอะไรที่ต้องใช้อำนาจปกครองร่วมกัน หรือว่าเร่งด่วน ต้องเข้าโรงพยาบาล และฝ่ายชายอยู่ทางเมืองจีนมันจะลำบาก

ข้อ 3 เมื่อเขากลับมาเมืองไทย เขาเป็นนักแสดง งานค่อนข้างรัดตัว ลักษณะการทำงานเขาอาจจะไม่ค่อยมีเวลา ไม่มีเวลาเลี้ยงเด็ก สมมติถ้าเขามีอำนาจปกครอง และเอาลูกที่ยังเล็กอยู่ไปเลี้ยงเอง เด็กอาจจะต้องอยู่กับพี่เลี้ยงเป็นหลัก ซึ่งดีกว่าไหมถ้าให้อยู่กับแม่ที่เป็นคนให้กำเนิด

ข้อ 4 ทั้งคู่ไม่ได้แต่งงานกัน ไม่ได้อยู่ร่วมกันฉันท์สามี ไม่ได้อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ซึ่งเวลาใช้อำนาจการปกครอง ซึ่งคนที่ใช้อำนาจปกครองสามารถกำหนดได้ ให้ลูกอยู่ที่ไหน กำหนดถิ่นที่อยู่ และถ้าทั้งคู่ใช้อำนาจปกครองร่วมกันล่ะ ทั้งคู่มีสิทธิ์ในการตัดสินใจร่วมกัน และใครล่ะจะมีอำนาจในการตัดสินใจหลัก เพราะในเมื่อทั้งคู่มีคนละ 50 : 50 มันมีปัญหาแน่นอน เวลาหลักๆ พ่อแม่เลิกกัน ลูกต้องอยู่ฝ่ายไหน และต้องยินยอมให้อีกฝ่ายมาเยี่ยมตามสมควรนะ”