"กิ๊ก มยุริญ” สวยเป๊ะไม่เปลี่ยน! ไม่ขอมีคู่รัก..เห็นผู้ชายทีไร มองทะลุรูปลักษณ์ไปเลย

วันที่ 18 พ.ย. 2562 เวลา 15:55 น.
"กิ๊ก มยุริญ” สวยเป๊ะไม่เปลี่ยน! ไม่ขอมีคู่รัก..เห็นผู้ชายทีไร มองทะลุรูปลักษณ์ไปเลย
หล่อแค่ไหนก็ตดเหม็นเหมือนกัน! "กิ๊ก มยุริญ" ขอโสดตลอดชีวิต มุ่งทางธรรมอย่างเดียว

เป็นนักแสดงในวงการบันเทิงที่มาทางสายธรรมะแบบเต็มตัวแล้วตอนนี้ สำหรับสาว “กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์” ที่ก่อนหน้านี้ได้ละทางโลก ตัดสินใจลาบวชชีปฏิบัติธรรม ปิดวาจาอย่างสงบ พร้อมโกนหัวบวชชีที่ประเทศพม่านานกว่า 227 วัน ก่อนที่จะสึกออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา และตอนนี้ได้กลับมาทำงานตามปกติแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ทางสาว “กิ๊ก” ได้ออกรายการ รายการต้มยำอมรินทร์ ทางช่องอมรินทร์ทีวี เปิดใจถึงเรื่องราวทั้งหมด พร้อมตอบทุกคำถามเกี่ยวกับความรัก รวมถึงเรื่องสยองขวัญขณะบวชชี ที่แค่วันแรกก็เจอดีเลย ได้ยินเสียงผีเปรตร้องโหยหวนขอส่วนบุญ

โดยทางพิธีกรนั้นได้ถามนักแสดงสาวว่าหากมีผู้ชายในสเปคเข้ามาในชีวิตตอนนี้ จะยอมละทางธรรม มาแต่งงานมีสามีและลูกได้หรือไม่ ซึ่งเธอนั้นได้ตอบทันทีว่า ไม่สามารถทำได้ เพราะตนนั้นมองผู้ชายแบบทะลุรูปลักษณ์ไปเลย เห็นข้างในเป็นกล้ามเนื้อสีแดง มีเส้นเลือด เส้นเอ็น และเส้นประสาท ซึ่งทุกคนมีเหมือนกันหมด อยู่คนเดียวแต่ไม่เหงา เพราะตนมีความสุขกับการอยู่กับตัวเอง ไปกินข้าวเองได้ ไปดูหนังคนเดียวได้

ตื่นมาทุกเช้าก็นั่งสมาธิ ในทางธรรมชาติทางโลกอาจมองว่าตนผิดปกติ ดูแปลก แต่ถ้าทางธรรมถือว่าไม่ผิด น้องสาวตนก็เป็นคนปฏิบัติธรรมเหมือนกัน เขาก็มีความสุขที่ได้อยู่กับตัวเองเช่นกัน ถ้าเห็นผู้ชายหล่อ ๆ ตนก็แค่ตั้งสติ ท่องในใจว่า "เห็นหนอ หล่อหนอ อสุภะหนอ และไม่ว่าผู้ชายจะหล่อแค่ไหนก็ตดเหม็น อุจจาระ ปัสสาวะเหม็นเหมือนกันหมด”

นอกจากนั้นสาว “กิ๊ก" ได้เล่าเรื่องที่เธอนั้นได้เจอดีขณะบวชชีในคืนแรกว่า ได้ยินเสียงผีเปรตร้องโหยหวนแบบทุกข์ทรมานมากๆ มาจากที่ไกลๆ ซึ่งตอนอยู่เมืองไทยก็เคยได้ยินเสียงแบบนี้ครั้งหนึ่งแล้ว ประกอบกับมีเสียงหมาหอนด้วย และสิ่งที่ทำให้มั่นใจว่าเป็นเสียงผีเปรต เพราะหลังจากที่ได้แผ่เมตตา เสียงนั้นก็หายไปทันที โดยอธิฐานว่า ขออย่าให้มารบกวนการปฏิบัติธรรมเลย บุญกุศลที่จะเกิดจากการปฏิบัติธรรมขอยกให้ท่านทั้งหมด ขอให้ท่านอนุโมทนากับเราด้วย ไม่นานหมาก็หยุดหอนและเสียงก็หายไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต