จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก! ต้นสังกัด BNK48 โพสต์หลังสังคมติงปมน้ำใสใส่เสื้อสัญลักษณ์นาซี

  • วันที่ 27 ม.ค. 2562 เวลา 11:19 น.

จะไม่ให้เกิดขึ้นอีก! ต้นสังกัด BNK48 โพสต์หลังสังคมติงปมน้ำใสใส่เสื้อสัญลักษณ์นาซี

ต้นสังกัด BNK48 ยันไม่มีเจตนาสร้างความไม่สบายใจต่อเหตุการณ์สมาชิกไอดอลสาวสวมเสื้อสัญลักษณ์นาซี-ยันจะไม่ให้เกิดเหตุขึ้นอีก

เมื่อวันที่ 27 ม.ค.  จากกรณี น้ำใส-พิชญาภา นาถา สมาชิกวงไอดอลสาว BNK48 สวมเสื้อยืดสัญลักษณ์สวัสติกะของพรรคนาซีเยอรมนี ในการซ้อมคอนเสิร์ตใหญ่เมื่อวันที่ 25 ม.ค.ก็ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

จนในเวลาต่อมาสถานทูตอิสราเอล ประจำประเทศไทย เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊กสถานทูตฯ ถึงกรณีดังกล่าวว่า “สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย รู้สึกตกใจและกังวลใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นหนึ่งในสมาชิกของวง BNK48 สวมชุดที่มีสัญลักษณ์นาซี วันที่ 27 มกราคม เป็นวันรำลึกถึงเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวสากลหรือโฮโลคอสต์ ซึ่งประชากรโลกจะร่วมไว้อาลัยให้ชาวยิว 6 ล้านคนที่ถูกสังหาร การสวมชุดสัญลักษณ์นาซีของนักร้อง BNK48 เป็นการทำร้ายจิตใจคนนับล้านทั่วโลก ที่ญาติพี่น้องของพวกเขาถูกสังหารด้วยน้ำมือของนาซี”

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ น้ำใส-พิชญาภา ได้กล่าวบนเวทีงานของวงไอดอลสาวชื่อดัง ว่า รู้สึกผิดและเสียใจมากต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดจากความผิดพลาดและไม่รู้ของตนเอง ซึ่งไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ แต่สัญญาจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก BNK48 โพสต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “บริษัทฯ กราบขออภัยอย่างสูงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ม.ค.2019 เรื่องภาพพิมพ์ที่ไม่เหมาะสมบนเสื้อของ member ในสังกัด ทางเราไม่มีเจตนาที่จะสร้างความไม่สบายใจต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอาชญากรรมต่อมนุษยชาติในอดีตที่ส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดต่อคนทั่วโลก เราทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อระมัดระวังและป้องกันไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต ด้วยความเคารพอย่างสูง”

 

ข่าวอื่นๆ