“ดีเจมะตูม” ฝ่าอุปสรรคช่วยเหลือผู้ประสบภัยสปป.ลาว พร้อมลงเรือแจกของเอง

วันที่ 31 ก.ค. 2561 เวลา 14:03 น.
“ดีเจมะตูม” ฝ่าอุปสรรคช่วยเหลือผู้ประสบภัยสปป.ลาว พร้อมลงเรือแจกของเอง
ธารน้ำใจ “ดีเจมะตูม” ลงช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ สปป.ลาว พร้อมลงเรือแจกของด้วยตัวเอง

ถือเป็นภัยพิบัติครั้งใหญ่ของลาว หลังจากเมื่อวันที่ 24 ก.ค. เกิดเหตุสันเขื่อนเซเปี่ยน-เซน้ำน้อย ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างแตก ทำให้มวลน้ำปริมาณ 5,000 ล้านลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของพี่น้องในแขวงอัตตะปือ ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของสปป.ลาว ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันใน 6 หมู่บ้าน ภาพพี่น้องชาวลาวต้องอุ้มลูกหนีตายอยู่บนหลังคาบ้าน กลายเป็นภาพสะเทือนใจไปทั่วโลก และยังสร้างความสูญเสียให้กับชีวิตและทรัพย์สินมหาศาล

ทำให้เหล่าคนบันเทิงของไทยต่างไม่รอช้า ร่วมช่วยเหลือประเทศเพื่อนบ้านกันใหญ่ รวมถึงดีเจฝีปากกล้าอย่าง "ดีเจมะตูม เตชินท์” ได้ออกมาไลฟ์เฟซบุ๊กเพื่อประมูลข้าวของเครื่องใช้ของตนเอง และเพื่อนดาราคนดังอาทิ แต้ว ณฐพร, เบลล่า ราณี, มดดำ คชาภา, ดีเจต้นหอม ศกุนตลา, ซัน ประชากร, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์-บี้ ธรรศภาคย์ และลูกสาว น้องเป่าเปา, เก๋ ชลลดา, มาช่า วัฒนพาณิช, และ อีกหลายๆ คน เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยได้เงินประมูลไปล้านกว่าบาท

และล่าสุด “ดีเจมะตูม” และทีมได้ลงพื้นที่ นำเงินที่ได้จากการประมูล มาซื้อสิ่งของบริจาคช่วยเหลือ เครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง สิ่งของ เครื่องใช้ ที่จำเป็น และขนไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยได้รับการสนับสนุนจากทีมกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม ที่ช่วยมาลำเลียงสิ่งของ ข้ามด่าน สะพาน มิตรภาพ ไทย-ลาว