จอน แฮมม์ ขึ้นแท่นแอ็คชั่นสตาร์เข้มเต็มฝีมือใน "BEIRUT"

วันที่ 03 พ.ค. 2561 เวลา 17:35 น.
จอน แฮมม์ ขึ้นแท่นแอ็คชั่นสตาร์เข้มเต็มฝีมือใน "BEIRUT"
ผงาดฮีโร่นักเจรจากลางแดนจลาจล "จอน แฮมม์" จาก MAD MEN ขึ้นแท่นแอ็คชั่นสตาร์เข้มเต็มฝีมือใน BEIRUT

หากใครเป็นแฟนซีรีย์ชื่อดังอย่าง Mad Men คงจะคุ้นหน้าคุ้นตานักแสดงนำอย่าง “จอน แฮมม์” เจ้าของรางวัล 3 สถาบันใหญ่ทั้งลูกโลกทองคำ, Primetime Emmy Awards และ SAG Awards

ซึ่งอีกไม่นานเกินรอเขาเตรียมสลัดคราบจากนัก ครีเอทีฟมาดเท่ เนี๊ยบ หรือ แก๊งค์ร่วมปล้นธนาคารสุดโหดจาก Baby Driver มาเป็นนักเจรจาสุดระห่ำในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง “Beirut เบรุตนรกแตก” ที่นักวิจารณ์จากหลายสำนักพูดกันเป็นเสียงเดียวว่านี่คือ “ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์ม้ามืดแห่งปี”

 

 

 

นอกจากตัวภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมอย่างเป็นเอกฉันท์แล้ว การแสดงของ จอน แฮมม์ ต่างก็ได้รับเสียงชื่นชม จากนักวิจารณ์สื่อใหญ่ระดับแถวหน้าอย่างท่วมท้นเช่นกัน

 

 

 

 Beirut เป็นเรื่องราวของ “เมสัน ไกลส์” ที่รับบทบาทโดย จอน แฮมม์ นักการทูตสหรัฐฯ ผู้มอบหมายให้ปฏิบัติ หน้าที่ในกรุงเบรุตในช่วงที่เกิดสงครามกลางเมือง แต่แล้วก็ได้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้นจนทำให้ภรรยาของเขาเสียชีวิต สิบปีต่อมา เมสัน ถูกเรียกตัวให้กลับมาทำภารกิจอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มันไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะเขาจะต้องใช้ความสามารถที่เขามีและเก่งที่สุดคือ “การเจรจา” เพื่อแลกเปลี่ยนตัวประกันกับเหล่าผู้ก่อการร้ายที่เป็นตัวการทำให้ภรรยาเขาเสียชีวิต

 

 

 

 “ตอนที่อ่านบท ผมมองเห็นอะไรหลายๆอย่างในบทบาทของ เมสัน ไกลส์ มันทำให้ไม่สามารถที่จะปฏิเสธ ไม่รับเล่นบท นี้เลย เขาเป็นคนฉลาด มุ่งมานะ โดยปกติแล้วผมก็ไม่ใช่คนที่จะยอมแพ้อะไรง่ายๆอยู่แล้วด้วย นั่นแหละ เลยทำให้คุณเห็นผมใน ตัวละคร เมสัน ไกลส์ใน Beirut” - นักแสดงนำ จอน แฮมม์ กล่าว

 

 

 

 

 

ปฏิบัติการเจรจา จุดไฟแค้นแดนจลาจล “BEIRUT เบรุตนรกแตก” : 10 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

บทความแนะนำ