ปิดเที่ยวเขื่อนทั่วประเทศถึงสิ้นเมษายนนี้

วันที่ 15 เม.ย. 2564 เวลา 19:10 น.
ปิดเที่ยวเขื่อนทั่วประเทศถึงสิ้นเมษายนนี้
กฟผ. สั่งปิดบริการ เยี่ยมชม ศึกษาดูงาน ท่องเที่ยวของเขื่อน ทั่วประเทศ พร้อมคุมเข้มตามมาตรการป้องกันโควิด 19

นายประเสริฐ  อินทับ  ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ.มีความจำเป็นต้องงดให้บริการเยี่ยมชมและศึกษาดูงานภายในบริเวณเขื่อนและศูนย์การเรียนรู้ของกฟผ.เป็นการชั่วคราวไม่มีกำหนดในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19

สำหรับการให้บริการและท่องเที่ยวอื่นๆ ได้แก่ สันเขื่อน จุดชมวิว สนามกอล์ฟ สถานที่ออกกำลังกาย และบ้านพักจะปิดให้บริการและท่องเที่ยวระหว่างวันที่ 16-30 เมษายน 2564 ยกเว้นเขื่อนศรีนครินทร์จะปิดให้บริการในวันที่ 19 เมษายน 2564

ส่วนเขื่อนรัชชประภานักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าพักตามนโยบายจังหวัด ทั้งนี้ในส่วนร้านอาหารของทุกเขื่อนเปิดให้บริการเฉพาะผู้ที่จองมาล่วงหน้าและไม่ได้มาจากพื้นที่เสี่ยงเท่านั้น

อย่างไรก็ตามกฟผ.ได้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยมีการคัดกรองและป้องกันในจุดติดต่อนักท่องเที่ยว จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ตามสถานที่ต่างๆ พร้อมทั้งจุดสแกนไทยชนะ ตลอดจนทำความสะอาดในจุดที่มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เป็นระยะๆ ตลอดทั้งวัน ทั้งนี้ผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่เขื่อนต้องสวมหน้ากากอนามัย 100% รักษาระยะห่าง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายตามจุดที่ให้บริการ รวมถึงปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด