สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ลุยสร้างแรงงานล็อตแรก 2.5 หมื่นคนทั่วไทย

วันที่ 22 ต.ค. 2563 เวลา 14:22 น.
สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ลุยสร้างแรงงานล็อตแรก 2.5 หมื่นคนทั่วไทย
สมพ. เดินหน้าสร้างงาน 1 ล้านราย รับคนตกงาน จับมือ ClaimDi ประเดิม 25,000 คนทั่วประเทศในปี 63

ดร.ณพพงศ์ ธีระวร ประธานสมาพันธ์ SME ไทย (ซ้าย) ร่วมกับ ายกิตตินันท์ อนุพันธ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเอนนี่แวร์ ทู โก จำกัด (ขวา)

ดร.ณพพงศ์ ธีระวร ประธานสมาพันธ์ SME ไทย เปิดเผยว่า ภารกิจเร่งด่วนของสมาพันธ์ SME ไทย คือ การสร้างงานสร้างอาชีพเพื่อจะช่วยเหลือประชาชน และ บรรเทาผลกระทบทางเศรษฐกิจ โดยเริ่มจับมือกับบริษัทเอนนี่แวร์ ทู โกจำกัด หรือ Claim Di Bike เพื่อเป็นจุดเริ่มต้น ในการเพิ่มอาชีพสร้างรายได้ ซึ่งเป้าหมายของสมาพันธ์จะประสานทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเพื่อสร้างงานรองรับคนตกงานให้ได้ 1 ล้านคนภายในกลางปีหน้า

นายกิตตินันท์ อนุพันธ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเอนนี่แวร์ ทู โก จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือกับ สมาพันธ์ SME ไทย สร้างงาน 25,000 อัตรา ทุกอำเภอ ทุกเกาะ ทุกดอย ทั่วประเทศ สร้างรายได้จากงานอิสระ อยู่ที่ไหนก็ทำได้ วุฒิการศึกษา จบมัธยมปลาย หรือวุฒิ ปวช. ขึ้นไป มีงานประจำอยู่แล้วก็สามารถทำได้ ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ รายละเอียดการทำงาน คือ ส่งงานผ่านทาง SmartPhone งานแต่ละงานจะใช้เวลาในการทำงาน ไม่เกิน 1 ชั่วโมง รายได้เริ่มตั้งแต่ 150 บาท ถ้าผลงานดีสามารถ upgrade เป็น Super Claim Di Bike โดยรายได้สูงถึง 85,000 บาทต่อเดือน ตามความขยันในการรับงาน

ทั้งนี้สมาพันธ์ SME ไทยและ บริษัทฯตั้งเป้าสร้างงานเพื่อช่วยเหลือคนไทยที่ประสบปัญหาการว่างงาน และสามารถสร้างรายได้เสริม เราจะช่วยให้คนไทยผ่านวิกฤต โควิด-19 ไปด้วยกัน ด้วยการรับสมัครพนักงานจำนวน 25,000 อัตรา ภายใน 31 ธันวาคม 2563 นี้ เพื่อรองรับงานจำนวนมากในปี 2564 สามารถกรอกเอกสารสมัครได้ที่ www.claimdi.com/bike หรือโทรศัพท์ ติดต่อผู้จัดการภาคแต่ละภาคได้โดยตรง