เปิดตัวซีอีโอLINE MAN Wongnai “ยอด ชินสุภัคกุล” คุมเกมแพล็ตฟอร์มร้านอาหารครบวงจร

วันที่ 06 ส.ค. 2563 เวลา 18:19 น.
เปิดตัวซีอีโอLINE MAN Wongnai “ยอด ชินสุภัคกุล” คุมเกมแพล็ตฟอร์มร้านอาหารครบวงจร
หลังปิดสุดยอดดีลควบรวมธุรกิจแพล็ตฟอร์มร้านอาหาร LINE MAN และ Wongnai พร้อมได้ผู้บริหารคนแรก ยอด ชินสุภัคกุล มาคุมธุรกิจพร้อมปลุกเกมตลาดแพล็ตฟอร์มร้านอาหารครบวงจรให้ตึกคัก นับจากนี้ไป  

รายงานข่าวจาก LINE คอร์ปอเรชั่น ประกาศเลือก “ยอด ชินสุภัคกุล” ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือ ซีอีโอ บริษัท LINE MAN Wongnai บริษัทใหม่ที่เกิดจากการควบรวมกิจการระหว่าง “ไลน์แมน” แอปพลิเคชันแพลตฟอร์มออนดีมานด์ ของไทย และ “วงใน” แพลตฟอร์มรีวิวและค้นหาร้านอาหาร มีผลในช่วงเดือนกันยายน 2563* 

โดย ยอด ชินสุภัคกุล จะรับหน้าที่บริหารจัดการธุรกิจและการปฏิบัติการต่างๆ ของบริษัท

ด้าน อึนจอง ลี หัวหน้าฝ่ายบริหารธุรกิจ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไลน์ พลัส คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “จากการดำเนินธุรกิจตลอด 4 ปีที่ผ่านมา LINE MAN เป็นผู้เล่นสำคัญในธุรกิจ O2O ของประเทศไทย  โดยยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างธุรกิจให้เติบโตขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินชีวิตประจำวันของคนไทย ด้วยเงินลงทุนมูลค่า 3,300 ล้านบาท (110 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) จาก BRV Capital Management

“เชื่อว่า LINE MAN Wongnai จะก้าวสู่การเป็นแพลตฟอร์มซูเปอร์ไลฟ์สไตล์ที่สร้างมิติใหม่ให้กับตลาดประเทศไทยในไม่ช้า” ลี กล่าว

สำหรับ คุณยอด ชินสุภัคกุล เป็นผู้ที่เข้าใจในธุรกิจ O2O อย่างลึกซึ้ง โดยเฉพาะด้านฟู้ดเดลิเวอรี LINE MAN Wongnai ภายใต้การบริหารของคุณยอด จะเป็นบริษัทที่สร้างโดยคนไทย บริหารโดยคนไทย และดำเนินงานเพื่อคนไทย ซึ่งจะสามารถสร้างสิ่งใหม่ๆอันเป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายอย่างแท้จริง

ยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE MAN Wongnai  กล่าวว่า “การผนึกกำลังของทั้งสองบริษัทในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างอีโคซิสเต็ม Online-to-offline ที่สมบูรณ์ที่สุดสำหรับทั้งร้านอาหารและผู้ใช้ สามารถสร้างคุณค่าให้กับทุกฝ่ายในธุรกิจ LINE MAN Wongnai เป็นบริษัทที่ก่อตั้งและบริหารโดยคนไทย ด้วยความเข้าใจเรื่องอาหารการกินของคนไทยอย่างแท้จริง

“เรามั่นใจว่านี่จะเป็นก้าวสำคัญสำหรับเราที่จะดำเนินธุรกิจที่จะสร้างประโยชน์ให้แก่คนไทย และ ธุรกิจไทยในประเทศไทยเช่นเดียวกัน” ยอด กล่าว

บทความแนะนำ