‘จุรินทร์’ ต้อนรับ อธิบดีกรมการค้าภายใน คืนถิ่นเดิม หลังได้รับตำแหน่งกลับมา.

วันที่ 20 พ.ค. 2563 เวลา 11:20 น.
‘จุรินทร์’ ต้อนรับ อธิบดีกรมการค้าภายใน คืนถิ่นเดิม หลังได้รับตำแหน่งกลับมา.
" วิชัย" เข้ากระทรวงพาณิชย์วันแรก ภายหลัง“บิ๊กตู่”เซ็นคำสั่งโอนกลับคืนตำแหน่งอธิบดีกรมการค้าภายใน จากกรณีโดนสอบปมหน้ากากฯหายช่วงโควิด เจ้าตัวขอบคุณนายกฯที่ให้ความเป็นธรรมจะตั้งใจทำงานต่อไป

เมื่อเวลา  9.30 น. นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เข้าคารวะ นายจุรินทร์   ลักษณวิศิษฎ์  รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในวาระเข้ารับหน้าที่ กลับคืนตำแหน่งเดิมตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี โดยที่ชั้น 11 กระทรวงพาณิชย์ วันนี้ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นโดยมีข้าราชการกรมการค้าภายในติดตามให้กำลังใจพร้อมมอบดอกไม้ต้อนรับกลับกระทรวงล้นหลาม 

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ กล่าวต่อนายวิชัยว่า กระทรวงพาณิชย์ภูมิใจที่มีข้าราชการที่มุ่งมั่น ทุ่มเท เสียสละและอดทนต่อการพิสูจน์ความจริง  หวังว่าท่านอธิบดีวิชัย จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับข้าราชการทุกคนต่อไป

" ในฐานะผู้บังคับบัญชาก็ขอแสดงความยินดีด้วยใจจริงและขอเป็นกำลังใจให้ตลอด 4 เดือนที่เหลืออยู่และตลอดไปครับ" นายจุรินทร์ กล่าว

หลังจากนั้น นายวิชัย กล่าวต่อสื่อมวลชนว่า นายกรัฐมนตรีได้กรุณาออกคำสั่งให้กลับมาปฎิบัติหน้าที่ในฐานะอธิบดีกรมการค้าภายในอีกรอบหนึ่งหลังจากที่ให้ไปช่วยงานที่สำนักนายกรัฐมนตรีอยู่ระยะหนึ่งนั้น วันนี้ก็รู้สึกถึงความเมตตาที่ให้ความเป็นธรรม และการที่ท่านให้กลับมาที่เดิมได้ก็เพราะผ่านการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงมาครบถ้วนแล้วและเห็นแล้วว่าที่ผ่านมาไม่มีมูลในเรื่องของข้อสงสัยต่างๆทำให้ข้าราชการมีความรู้สึกว่ามีความมั่นใจในการบริหารการบัญชาการของท่านนายกรัฐมนตรีมากยิ่งขึ้น

"ขวัญและกำลังใจเป็นสิ่งที่จะได้รับที่ผมได้รับมาครั้งนี้เป็นความภาคภูมิใจและเป็นกำลังใจอย่างยิ่งสำหรับคนที่จะทำงานต่อไป เชื่อว่าสิ่งที่ท่านนายกรัฐมนตรีได้กรุณาออกคำสั่งครั้งนี้จะส่งผลทำให้สถานการณ์ทั่วไปในกรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์หรือข้าราชการพลเรือนทั่วไปที่ได้ติดตามเรื่องนี้มามีความมั่นใจมีความเชื่อมั่นในการบริหารราชการได้มากขึ้นเพราะมีความเป็นธรรมกับทุกคน" นายวิชัย กล่าว

นายวิชัย  กล่าวว่า การผ่านการตรวจสอบแล้วว่าไม่มีข้อเท็จจริงไม่มีมูลเกิดขึ้นแล้วคืนความเป็นธรรม ได้นั้นจะทำให้ข้าราชการมีความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการทำงานเพื่อรับใช้ประชาชนได้ตามความตั้งใจที่มีดั้งเดิมมากขึ้นจะเป็นผลดีกับการบริหารราชการและการปฎิบัติงาน โดยเฉพาะตนและกรมการค้าภายใน โดยเมื่อวันที่ 19 เมื่อวานนี้นั้นถือเป็นวันที่ตนมีความสุขที่สุดและภาคภูมิใจที่สุดว่าสิ่งที่เราทุ่มเทไว้ที่เราทำงานเพื่อรับใช้ประเทศชาติได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเราทำในสิ่งที่ถูกต้องและทำในสิ่งที่ดีมาตลอดเวลา