เมืองทองธานี เปิดธุรกิจค้าปลีกในเครือเต็มรูปแบบ 17 พ.ค.นี้

วันที่ 17 พ.ค. 2563 เวลา 13:14 น.
เมืองทองธานี เปิดธุรกิจค้าปลีกในเครือเต็มรูปแบบ 17 พ.ค.นี้
บางกอกแลนด์ ผู้บริหารศูนย์การค้า ในเมืองทองธานี เปิดบริการเต็มรูปแบบ อีกครั้งตามมาตรการปลดล็อคดาวน์ เฟส2 จัดเต็มความปลอดภัย เริ่มเลยวันที่17 พ.ค.นี้

นายปีเตอร์ กาญจนพาสน์ รองประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากผลการหารือของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. วันที่15 พฤษภาคม 2563 มีข้อสรุปคลายล็อกระยะ 2 ขยับเวลาเคอร์ฟิวเป็น 23.00-04.00 น. และให้เปิดห้างสรรพสินค้า โดยทุกคนยังต้องปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย และห้างสรรพสินค้าเปิด-ปิดเวลา 10.00-20.00 น. เริ่มมีผลตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 17 พฤษภาคม 2563 นี้

ทั้งนี้ บริษัทฯ ในฐานะผู้บริหารศูนย์การค้า 3 แห่งในพื้นที่เมืองทองธานี ประกอบด้วย คอสโม บาซาร์, บีไฮฟ ไลฟ์สไตล์ มอลล์ และ เดอะ พอร์ทอล รวมถึงช้อปปิ้งมอลล์ ป็อปปูล่า วอร์ค และเอาท์เล็ต สแควร์ พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันและเวลาดังกล่าว ยกเว้น เดอะ พอร์ทอล จะเปิดบริการภายหลังด้วยสถานที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงวางมาตรการเฝ้าระวังและป้องการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และยืนยันถึงการปฎิบัติตามคำแนะนำของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างต่อเนื่อง ภายใต้มาตรการหลัก 5 ข้อ ได้แก่ 1.การคัดกรองอย่างเข้มงวด 2.การเว้นระยะห่าง (Social Distancing) 3.ลดการสัมผัส 4. เพิ่มความถี่ทำความสะอาด 5.การติดตามเพื่อปลอดภัย ซึ่งเคร่งครัดในทุกข้อและครอบคลุมพื้นที่ให้บริการทั้งหมดของศูนย์การค้า

นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือร้านค้าต่างๆ ได้กำหนดแนวทางปฏิบัติของตัวเองเพื่อให้เหมาะสมกับประเภทการบริการ ประเภทของสินค้า โดยนำเสนอเพื่อพิจารณารับทราบและวางแนวทางปฏิบัติที่เหมาะสมร่วมกัน ตระหนักถึงความปลอดภัยสูงสูง สำหรับลูกค้า ผู้ประกอบการเอง พนักงานร้านค้า พนักงานขององค์กร ซึ่งต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดและไม่ประมาท เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

บทความแนะนำ