กฟผ.ชวนคนไทยสู้ภัย COVID-19 โหลด LINE บริจาค 51 โรงพยาบาล

วันที่ 09 พ.ค. 2563 เวลา 14:57 น.
กฟผ.ชวนคนไทยสู้ภัย COVID-19 โหลด LINE บริจาค 51 โรงพยาบาล
กฟผ. สนับสนุน 51 โรงพยาบาลที่ขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์ทั่วประเทศ ผ่านการดาวน์โหลดสติกเกอร์ไลน์ ENGY ชุดใหม่ฟรี ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 27 พ.ค.ทุก 1 ดาวน์โหลดเท่ากับบริจาคเงิน 1 บาท

นายจรัญ   คำเงิน   ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในฐานะรองโฆษก กฟผ. เปิดเผยว่า ในวาระครบรอบ 51 ปี กฟผ. ขอเชิญชวนประชาชนคนไทยร่วมสู้ภัย COVID-19 โดยร่วมสนับสนุนช่วยเหลือโรงพยาบาล 51 แห่งที่ขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์ทั่วประเทศ ภายใต้กิจกรรม “หยุดได้ไว เริ่มใหม่ได้เร็ว : Stop COVID Fast, Restart Faster” ผ่านการดาวน์โหลดสติกเกอร์ LINE ชุดใหม่ของ กฟผ. ในชื่อชุด “ENGY is always with you” โดยทุก 1 ยอดดาวน์โหลดจะเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 1 บาท

สำหรับสติกเกอร์ LINE ชุดใหม่ของ ENGY ซึ่งเป็นมาสคอตอย่างเป็นทางการของ กฟผ. และเป็นหุ่นยนต์กึ่งมนุษย์สุดล้ำ ได้รับการออกแบบให้สะท้อนถึงภาพลักษณ์ที่ทันสมัยของ ENGY และ กฟผ. พร้อมสอดแทรกแนวทางในการป้องกันตัวเองให้ห่างจากเชื้อไวรัส COVID-19 รวมถึงเชื้อโรคต่าง ๆ อาทิ การสวมหน้ากากอนามัย การพกพาเจลอนามัยสำหรับล้างมือ

รวมถึงการให้กำลังใจประชาชนคนไทยฝ่าวิกฤต COVID-19 นี้ไปด้วยกัน ผ่านแอคชั่นของ ENGY อาทิการส่งหัวใจรัว ๆ และการฮึดสู้แบบสตรอง เป็นต้น

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ ENGY โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ที่ https://line.me/S/sticker/17354/หรือผ่านการสแกน QR Code ตั้งแต่วันนี้ – 27 พ.ค. 2563 ซึ่งหลังจากดาวน์โหลดจะสามารถใช้งานสติกเกอร์ ได้เป็นเวลา 90 วัน โดย กฟผ. จะเริ่มนับยอดดาวน์โหลดดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. 2563 ที่ผ่านมา เพื่อรวมเป็นเงินบริจาคสนับสนุนช่วยเหลือ 51 โรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ อาทิ โรงพยาบาลนาหมื่น จังหวัดน่าน โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน โรงพยาบาลท่าโรงช้าง จังหวัดสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลบันนังสตา จังหวัดยะลา เป็นต้น

“กฟผ. ขอขอบคุณประชาชนทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการบริจาคครั้งนี้ โดยขณะนี้มียอดดาวน์โหลดแล้วมากกว่า 1,000,000 คน และทุกท่านยังสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์เพื่อร่วมบริจาคให้กับโรงพยาบาลต่อไปได้อีกจนถึงวันที่ 27 พ.ค.นี้”