แอร์เอเชียเปิดบินตรง "กรุงเทพ-สีหนุวิลล์" ชมหาดสวยทะเลใส กัมพูชา

  • วันที่ 22 เม.ย. 2562 เวลา 12:53 น.

แอร์เอเชียเปิดบินตรง "กรุงเทพ-สีหนุวิลล์" ชมหาดสวยทะเลใส กัมพูชา

แอร์เอเชียบุกตลาด CLMV เปิดเที่ยวบินใหม่ "กรุงเทพ-สีหนุวิลล์"หวังดันไทยเป็นศูนย์กลางการบินเชื่อมต่อสีหนุวิลล์ เมืองตากอากาศชายทะเล

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า สายการบินแอร์เอเชีย เปิดเส้นทางใหม่เดินหน้าบุกตลาด CLMV บินตรง “กรุงเทพ-สีหนุวิลล์”4เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (จันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์) เจาะกลุ่มผู้โดยสารต่างชาติเดินทางเชื่อมต่อจากประเทศไทย สัมผัสเสน่ห์ใหม่ที่สีหนุวิลล์ เมืองตากอากาศ เศรษฐกิจการค้าลงทุน ชื่อดังของประเทศกัมพูชา เริ่มบินตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ด้วยโปรโมชั่นบินสุดคุ้ม 990 บาทต่อเที่ยว จองเลยตั้งแต่ 22 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 เดินทาง 1 กรกฎาคม - 25 ตุลาคม 2562

แผนของปี 2562 บริษัทฯตั้งเป้าเป็นสายการบินที่มีเครือข่ายบินและสร้างโอกาสใหม่ด้านการท่องเที่ยวลงทุน โดยเฉพาะตลาดต่างประเทศใน ตลาดอินเดีย และ CLMV(กลุ่มประเทศ Cambodia Laos Myanmar Vietnam) ที่ยังเติบโตได้น่าสนใจ เราจึงเปิดเส้นทางบินใหม่ “กรุงเทพ-สีหนุวิลล์” ขึ้น โดยหวังกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะใช้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการบิน เชื่อมต่อสู่สีหนุวิลล์ ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศชายทะเลชื่อดังของประเทศกัมพูชา

สำหรับคนไทย เมืองสีหนุวิลล์จะเป็นทางเลือกท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการหาประสบการณ์ใหม่ๆ เที่ยวชายหาดสวยทะเลใสในราคาที่ประหยัด เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรม โดยการเปิดเส้นทางใหม่ครั้งนี้ทำให้ไทยแอร์เอเชีย มีเส้นทางบินตรงเชื่อมไทย-กัมพูชา จำนวน 3 เส้นทางจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) คือสู่พนมเปญ เสียมราฐ และสีหนุวิลล์ และยังมีเส้นทางบินตรงจากภูเก็ต - เสียมราฐ และภูเก็ต-พนมเปญ ถือเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์และกระตุ้นเศรษฐกิจของทั้งสองประเทศร่วมกัน” นายสันติสุข กล่าว

ทั้งนี้สีหนุวิลล์ เป็นเมืองที่มีอัตราการเติบโตในธุรกิจโรงแรม การท่องเที่ยวและลงทุนที่รวดเร็ว โดยตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ของกัมพูชา เป็นเมืองตากอากาศชายทะเลอันดับหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากโดยเฉพาะชาวเอเชียและยุโรป เพราะชายหาดยังเงียบสงบและบริสุทธิ์ รวมทั้งมีท่าเรือน้ำลึกที่ทันสมัย จึงถือเป็นเมืองที่มีโอกาสเติบโตทางเศรษฐกิจในทุกๆ ด้านน่าสนใจ

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ