สงกรานต์คึกคัก คนแห่เที่ยวสมุย-พะงัน

  • วันที่ 06 เม.ย. 2562 เวลา 14:40 น.

สงกรานต์คึกคัก คนแห่เที่ยวสมุย-พะงัน

"ราชาเฟอร์รี่”เตรียมรับนักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ หลังยอดลูกค้าจองตั๋วรถลงเรือเพิ่มกว่า 30% พร้อมวางมาตรการดูแลความปลอดภัย นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ หรือ RP กล่าวว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ คาดจะมีปริมาณผู้ใช้บริการท่าเรือราชาเฟอร์รี่ทั้ง 3 ท่า (ดอนสัก-สมุย-พะงัน) ปีนี้จะสูงถึงวันละ 12,000 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติ 50% ซึ่งขณะนี้ยอดการจองตั๋วรถลงเรือเฉลี่ยประมาณ 900 คัน/วัน เพิ่มขึ้นกว่า 30% เนื่องจากเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันหยุดยาว ตั้งแต่วันที่ 12-17 เมษายน 2562 ประกอบกับเป็นช่วงพักร้อนของกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดยุโรป และจะมีกิจกรรมฟูลมูนปาร์ตี้ต่อที่เกาะพะงันในวันที่ 19 เมษายน 2562 RP จึงเตรียมความพร้อมเต็มที่ทุกด้านเพื่อบริการผู้โดยสารที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นให้ได้รับความสะดวกในการเดินทาง ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

"เรามีระบบปลดล็อกเวลาเดินเรือให้ออกทันทีเมื่อเต็มระวาง เตรียมเรือเสริมไว้พร้อมรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น บริหารจัดการการจองตั๋วล่วงหน้า ทั้งตั๋วผู้โดยสารและตั๋วรถลงเรือให้คล่องตัว ตลอดจนกำชับให้พนักงานหน้าท่าดูแลด้านการจราจรเข้า-ออกท่าเรือและบริเวณจุดรอคิวรถของท่าเรือราชาเฟอร์รี่ทั้ง 3 แห่งให้รวดเร็ว มั่นใจได้ว่าจะไม่มีผู้โดยสารตกค้างอย่างแน่นอน แล้วยังจัดเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดประจำเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการได้ใช้สถานที่และห้องสุขาที่สะอาดตลอดเวลา” นายอภิชาติ กล่าว

นอกจากนี้ RP ยังจัดกิจกรรม “สงกรานต์อุ่นใจ เดินทางปลอดภัยกับราชาเฟอร์รี่” ที่บูธหน้าท่าเรือดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ลุ้นรับรางวัลและ Voucher ตั๋วเรือฟรีทุกวันตลอดงานระหว่างวันที่ 12-16 เม.ย.2562 ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังได้ออกโปรโมชั่นใหม่ “กรุงเทพฯ สุขสันต์” เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่เดินทางจากเกาะพะงัน เกาะสมุยและท่าเรือดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เข้ากรุงเทพฯ แล้วต้องการที่พักแบบ Hostel ด้วย

ข่าวอื่นๆ