“ดังกิ้น” รีแบรนด์ภาพลักษณ์ใหม่

  • วันที่ 04 เม.ย. 2562 เวลา 06:49 น.

“ดังกิ้น” รีแบรนด์ภาพลักษณ์ใหม่

“ดังกิ้น”  แบรนด์ขนมชั้นนำ ปรับภาพลักษณ์ใหม่ จาก “ดังกิ้น โดนัท” เป็น “ดังกิ้น”(DUNKIN’) พร้อมขยายไลน์สินค้าจากโดนัท เป็นแบรนด์กาแฟและสินค้าอื่นๆ

น.ส.นบเกล้า ตระกูลปาน กรรมการผู้จัดการ  บริษัท โกลเด้น โดนัท (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยว่า บริษัทได้ปรับนโยบายการดำเนินธุรกิจในไทยให้สอดคล้องกับแผนของดังกิ้น ที่สหรัฐอเมริกา โดยรีแบรนด์ดิ้งชื่อตราสินค้า จาก “ดังกิ้น โดนัท” เป็น “ดังกิ้น”(DUNKIN’) ภายใต้กลยุทธ์ใหม่ “Coffee & Donuts” ภายใต้ Coffee Concept Stores โดยยังจะเน้นให้ความสำคัญในส่วนของขนมโดนัท ซึ่งเป็นส่วนสร้างรายได้หลัก และยังจะขยายไลน์ไปยังกลุ่มสินค้ากลุ่มอื่นๆ เพิ่มเติม ทั้ง กาแฟ แซนวิช และเบเกอร์รี่  ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าในไทย หลังจากที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในตลาดอื่น  ๆ ของโลก

นอกจากนี้ บริษัทยังมองในเรื่องของการขยายสาขาเพื่อให้รองรับความต้องการกับลูกค้าให้มากขึ้น จากที่ปัจจุบันมีร้านภายใต้ Coffee Concept Stores อยู่กว่า 150 สาขา ทั่วประเทศ โดยมีแผนขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต ทั้งในส่วนที่อยู่ในศูนย์การค้า และในรูปแบบร้าน คีออส หรือบริการ ไดรฟ์-ทรู ที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก

เพื่อฉลองภาพลักษณ์ใหม่ ดังกิ้นในประเทศไทยได้สร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษในแคมเปญ DUNKIN’ SUMMER PARTY พร้อมกัน 6 รสชาติใหม่อีกด้วย 

ข่าวอื่นๆ