posttoday

รัฐคืออุปสรรคที่ต้องแก้

24 สิงหาคม 2561

รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า ต่างชาตินำเอาตุ๊กตุ๊กบ้านเราไปพัฒนา จนขายดีทั่วโลก แต่ทำไมบ้านเราถึงพัฒนารถตุ๊กตุ๊กไม่ได้

โดย..ณ กาฬ เลาหะวิไลย

เมื่อสัปดาห์ก่อน ผมเขียนเรื่อง “น่าเสียดาย...อี-ตุ๊ก” เกี่ยวกับรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า ที่ต่างชาตินำเอาตุ๊กตุ๊กบ้านเราไปพัฒนา จนขายดีทั่วโลก

ปรากฏว่ามีผู้อ่านส่งข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามา และน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ประเด็นหนัก ก็คือ การอธิบายทำไมบ้านเราถึงพัฒนารถตุ๊กตุ๊กไม่ได้

สำหรับสาเหตุสำคัญ คือ ข้อกฎหมายของกระทรวงคมนาคม เมื่อปี 2522 ที่ไม่อนุญาตให้มีการจดทะเบียนรถสามล้อเพิ่มเติม เพื่อคุมกำเนิดรถสามล้อไม่ให้เติบโต

ที่มาเกิดจากความคิดภาครัฐที่เห็นว่า ตุ๊กตุ๊กเป็นรถที่ไม่มีความปลอดภัยเพียงพอ เกะกะกีดขวางทางจราจร ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ และเสียง

ปัจจุบันแม้จะมีการอนุญาตให้จดทะเบียนตุ๊กตุ๊กได้เป็นครั้งเป็นคราว แต่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก

การขออนุมัติแต่ละครั้ง จะทำเป็นรายคัน โดยความเห็นชอบและอนุมัติจากคณะกรรมการพิจารณาอนุมัติป้ายทะเบียน ที่ได้รับมอบหมายมาจาก อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เท่านั้น

ทั้งหมดไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่มาตรฐานทางวิศวกรรม และอุตสาหกรรม ของภาคเอกชนได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน

รถตุ๊กตุ๊กในขณะนี้มีมาตรฐานดีขึ้น โดยผ่านการรับรองมาตรฐานทั้งจากสหภาพยุโรป สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย ซึ่งมีกฎหมาย ข้อบังคับ ที่เข้มงวดโดยเฉพาะในด้านความปลอดภัย

และรถสามล้อจากไทย ก็ผ่านการรับรองมาตรฐานและขายในประเทศเหล่านี้ได้

ถือเป็น Product of Thailand ที่ไม่ต้องโฆษณา

รถสามล้อไฟฟ้ามีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานดีกว่ารถตุ๊กตุ๊กแบบเดิมถึง 4 เท่า ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านพลังงาน เมื่อเทียบกับระยะทางที่เท่ากัน

ค่าบำรุงรักษายังต่ำกว่า เนื่องจากไม่มีหัวเทียน ไม่มีสายพานราวลิ้น ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง และอุปกรณ์อื่นๆ

ที่สำคัญเป็นการลดมลพิษทางอากาศ และเสียง ที่เกิดจากการเผาไหม้เชื้อเพลิงที่ใช้น้ำมัน

การส่งเสริมให้ผลิตรถสามล้อไฟฟ้า น่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อประเทศ โดยผู้ประกอบการรายย่อยสามารถพัฒนาต่อยอดได้จากการที่มีโครงสร้างพื้นฐาน ไม่สลับซับซ้อน

นอกจากนั้น ความต้องการใช้งานรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าก็ยังมีอีกมาก

กระทรวงคมนาคม จึงควรแก้ไขข้อจำกัดด้านกฎหมายที่คุมจำนวนรถสามล้อทั่วประเทศ ไว้ที่ 2.2 หมื่นคัน โดยเปิดให้นำรถสามล้อไฟฟ้าจดทะเบียนได้อย่างเสรี

ภาครัฐอาจมีหน้าที่คอยกำกับมาตรฐานด้านความปลอดภัย และจัดประเภทของการใช้ไฟฟ้าแทน ก็จะทำให้อุตสาหกรรมการผลิตรถสามล้อไฟฟ้า เจริญเติบโต พัฒนาต่อยอดได้ในอนาคต

มิเช่นนั้น คงมีแต่คนอื่นเอารถสามล้อไฟฟ้าไปผลิต ส่งไปขายทั่วโลก ติดป้าย THAILAND อยู่ด้านหลัง

แต่เรากลับไม่ได้อะไร นอกจากนั่งมองตาปริบๆ เหมือนเคย

ข่าวล่าสุด

ป.ป.ช. ชง “เกณฑ์ชี้วัดความเสี่ยงนโยบาย” ยกระดับการเมืองโปร่งใส