ด่าได้ด่าไปอิอิ

  • วันที่ 28 มี.ค. 2560 เวลา 08:32 น.

โดย...สันทัด กรณี

อากาศชุ่มฉ่ำฝนโปรยปรายในหลายพื้นที่ของประเทศ แต่ไฉนท่านนายกฯ ลุงตู่เดือดอีกแล้วครับทั่น

วานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางไกลไปเยี่ยมพี่น้องชาวนครพนม

พร้อมขึ้นเวทีปราศรัยบอกกล่าวเรื่องราวที่รัฐบาลได้ทำไปเพื่อประโยชน์ของประชาชนคนยากในหลายเรื่อง

การแก้ปัญหาหนี้นอกระบบเอย การแก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำเอย ปัญหาน้ำเอย ปัญหาความมั่นคงเอย การบังคับใช้กฎหมายอย่างเป็นธรรมและเท่าเทียม

“ถ้ากระทำความผิดก็ต้องดำเนินคดี จะผิดจะถูกก็ไปสู้คดีเอา หากไม่บังคับใช้กฎหมายใครจะทำอะไรก็ได้หาเงินได้ง่ายๆ วันนี้เงินส่วนหนึ่งมันหายไปเรื่อยๆ ทำให้ประชาชนไม่มีรายได้ ทำให้เศรษฐกิจแย่ลง”

“หลายคนก็นำมาโจมตีผม ซึ่งไม่เป็นธรรม เพราะผมไม่เคยทำ ผมใช้แต่กระบวนการยุติธรรม ไม่ได้ดำเนินคดีใหม่สักคดีผมพยายามทำให้มันดีทำให้มันเร็วก็เจอการต่อต้าน แต่ผมไม่ได้สนใจ”

ฟังดูก็เอ๊ะ ท่านนายกฯ ลุงตู่พูดเรื่องใคร!

วีรสตรีขี่ม้าขาว เจ๊ปู เจ้าเก่าและคณะหรือเปล่าหว่า?

ไปแปลความตามท้องเรื่องจากท่านนายกฯ ลุงตู่กันต่อดีกว่า (ฮา)

ท่านนายกฯ ลุงตู่พูดแทรกอารมณ์ขันบนใบหน้าที่จริงจังว่า ชาวต่างประเทศชอบมาเที่ยวประเทศไทยติดใจไม่อยากกลับบ้าน แต่แปลกที่คนไทยบางคนไม่ติดใจประเทศตัวเอง อยากไปอยู่ที่อื่น

“บางพวกชอบหนีไปอยู่ที่อื่น มันไม่ใช่...อะไรหนีไปอยู่ที่อื่นแล้วก็ด่าประเทศไทยโครมๆ ท่านยอมหรือ ผมไม่ทำหรอกไอ้แบบนี้ อย่าไปเชื่อเขา ไม่เชื่อผมก็ไม่เป็นไร แต่อย่าไปเชื่อเขาแล้วกัน ผมก็เหนื่อยใจ”

ฟังดูก็เอ๊ะ ท่านนายกฯ ลุงต่อพูดถึงใคร!

ผมนั่งนับนิ้วดู อั๊ยย่ะ ผู้ต้องสงสัยเป็นเข่งเลย (ฮา)

“บางคนเท่านั้นที่จะต่อต้านผมในต่างประเทศ ก็มีแต่คนไทยที่ไปพูดให้ประเทศเสียหายในต่างประเทศ ขอถามจริงๆ ว่าทำเพื่ออะไร เดี๋ยวผมก็ไปแล้วถึงเวลาเราก็ต้องไป แล้วจะทำไปทำไม ทำแล้วคิดว่าไล่ผมได้หรือ”

“ทำแล้วคิดว่าผมจะไปหรือ ยิ่งทำก็ยิ่งอยู่ เอาให้รู้เรื่องกันไปเลย ...

ขอยืนยันว่าผมจะไม่ทำตามความต้องการของพวกเขาอยู่แล้ว อยากจะพูดอะไรก็พูดไป วันนี้ผมเห็นประชาชนเดือดร้อน ผมอยากช่วยเหลือ ขอบอกไว้เลยถ้าคนไทยไม่พัฒนาขึ้นภายใน 5 ปีอันตราย”

“เค้ายิ่งไล่ผมก็ยิ่งอยู่”

อึ่มมม...ครับ...ชัดเจนมากทีเดียวเชียว

หมดข้อกังขากันไปนะครับพี่น้องครับ

เอ่อ แต่ขอความกรุณาอย่าเข้าใจผิด พากันออกมาไล่ ออกมาด่า ร้องเพลงเดียวกับแก๊งเด็กเร่ร่อนหนีคดี เพื่อที่จะให้ท่านนายกฯ ลุงตู่ เป็นนายกฯ ไปนานๆ...ประการนี้ไม่ใช่นะขอรับ (ฮา)

โปรดเข้าใจตรงกันนะครับ ฮ่าๆๆๆ

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ