มีมั้ยลายเซ็นลุงตู่?

  • วันที่ 17 มี.ค. 2560 เวลา 09:22 น.

โดย...สันทัด กรณี

คิดมาหนึ่งคืนว่าจะพูดหรือไม่พูดดี ในที่สุดตัดสินใจควรต้องพูด เพื่อภาพลักษณ์ของท่านนายกฯ ลุงตู่ หัวหน้า คสช.

คืออย่างนี้ครับ ทางหนังสือพิมพ์ M2F หนังสือพิมพ์แจกฟรีวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ที่มีจำนวนแจกจ่ายสูงที่สุด 4 แสน/วัน กำลังจะมีงานคอนเสิร์ตใหญ่ M2F Bangkok Music Fest 2017 @ Central World ในวันเสาร์และอาทิตนี้ เป็นฟรีคอนเสิร์ต จัดมาหลายปีจนเป็นหนึ่งในสิ่งที่คนมีเสียงเพลงในหัวใจรอคอย

ทำไมต้องมาคุยเรื่อง หนังสือพิมพ์ M2F ในคอลัมน์นี้ของหนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ ก็ไม่มีอะไรหรอกครับ บริษัทเราผลิตหนังสือพิมพ์ทั้งหมด 3 หัว อีกหนึ่งฉบับคือหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ทั้ง 3 ฉบับมีการร่วมมือการทำงานภายใต้หลังคาเดียวกัน

ครับ...จัดมาทุกปีชาวกรุงมีความสุขทุกครั้งปีมีนี้ก็น่าเป็นอย่างนั้น งานทุกอย่างเตรียมเรียบร้อย ขออนุญาตจัดงานจากคุณตำรวจ สน.ปทุมวัน เป็นที่เรียบร้อยเหมือนเช่นทุกปีทุกครั้ง

งานจะมีขึ้นในวันเสาร์-อาทิตย์...แต่ปรากฏว่าวันอังคารที่ 14 มี.ค. มีนายทหารท่านหนึ่งยศร้อยเอกอ้างเป็นนายทหาร คสช. โทรศัพท์ติดต่อมาที่ฝ่ายจัดงานกิจกรรมของบริษัทพร้อมตั้งคำถามว่า ขออนุญาต คสช.หรือยัง?

เมื่อได้คำตอบว่า ไม่ได้มีการขออนุญาตจาก คสช. แต่ขออนุญาตจากตำรวจเจ้าของพื้นที่ตามกฎหมายแล้ว

สิ่งได้รับคือ นายทหารคนดังกล่าวแจ้งว่า ห้ามจัดงานถ้าไม่ได้รับอนุญาตจากหัวหน้า คสช.เป็นลายลักษณ์อักษร

ขอเน้น...ห้ามจัดงาน ถ้าไม่มีลายเซ็นอนุมัติจากหัวหน้า คสช.

หัวหน้า คสช.คือใคร ท่านนายกฯ ลุงตู่ อะดิ

ทีมงานของหนังสือพิมพ์ที่รับโทรศัพท์ อึ้งสิครับ! แล้วก็ติดต่อปรึกษามาที่ผม เล่าเรื่องนี้ให้ฟัง แล้วบอกว่านายทหารคนนี้ไม่รู้ไปแจ้งอะไรกับทาง สน.ปทุมวัน ทำให้ผู้กำกับ สน.ปทุมวัน เรียกหาลายเซ็นนายกฯ ด้วยเหมือนกัน ไม่งั้นจัดงานไม่ได้ ซึ่งก็น่าเห็นใจท่านผู้กำกับ ยุคนี้ใครหน้าไหนไม่กลัว คสช. ใครไม่กลัวหัวหน้า คสช. ป้าดโธ่ มาตรา 44 เด้งกันปลิวว่อนขนาดนั้น

ผมฟังแล้วฉุนจนขำแหละครับ นายกฯ ลุงตู่ ของกระผมกลายเป็นคนลงนามอนุมัติจัดคอนเสิร์ต ซะแว้ว... ถ้าจริงก็บ้า ฮ่าฮ่าฮ่า

ครับ...ผมบอกน้องๆ ไปว่าก็ทำเรื่องขออนุญาตไปที่ คสช. (ฮา) ส่วนงานก็เดินหน้าต่อไป แล้วตอนนี้คอนเสิร์ตก็จัดกันทั่วบ้านทั่วเมืองไม่มีใครต้องขอลายเซ็นนายกฯ ลุงตู่

ถ้าจัดไม่ได้ก็ต้องฟ้องยันศาลพระภูมิแหละ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่รัฐกระทำการขัดต่อมติคณะรัฐมนตรี 1 พ.ย. 2559 ที่อนุญาตให้จัดกิจกรรม 9 ประเภท ซึ่งการแสดงคอนเสิร์ตเป็นหนึ่งในนั้น

เฮ้อ ผมสอบถามล่าสุด ทุกอย่างเรียบร้อย นายทหารท่านนั้นไม่ติดใจล่ะ ไม่จำเป็นต้องเห็นลายเซ็นนายกฯ ลุงตู่แล้ว ขณะที่ตำรวจท่านก็โอเค ซึ่งต้องขอขอบคุณท่านผู้กำกับ สน.ปทุมวัน มา ณ ที่นี้

บ่นมาเนี้ย เผื่อใครโดนบ้าง จะได้ไม่ตาลีตาเหลือกไปขอลายเซ็นท่านนายกฯ ลุงตู่ เห็นใจท่านน่ะครับ ฮ่าฮ่าฮ่า

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ