นกโหม่งพื้น

  • วันที่ 07 มี.ค. 2559 เวลา 09:53 น.

โดย...นายกระทิง & หญิงฟลอร์

หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ 1 ทศวรรษที่ยั่งยืน ฉบับวันจันทร์ที่ 7 มี.ค. 2559

หุ้นไทยไปต่อ ...ท้ายตลาดมีแรงขายทำกำไร กด SET ปิด 1,379.53 จุด บวกเล็กน้อย 0.20 จุด มูลค่าซื้อขาย 56,772.54 ล้านบาท

ต่างชาติซื้อ 4,632 ล้านบาท พอร์ตเทรดโบรกเกอร์ซื้อ 1,227 ล้านบาท กองทุนสถาบันขาย 1,194 ล้านบาท

เงินต่างชาติไหลเข้าหุ้นใหญ่ สื่อสาร พลังงาน และธนาคาร ขึ้นมาติดต่อกันหลายวัน เก็งกำไรระวังตลาดปรับฐานรอบนี้

ปตท. (PTT) ปลายสัปดาห์ก่อน ลากขึ้นไปบวก 5 บาท นอกจากได้อานิสงส์ราคาน้ำมันขึ้นยืนเหนือ 30 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล แล้ว ความมั่นใจมูดี้ส์ฯ ไม่หั่นเครดิต เป็นแรงส่งดันราคาอีกทาง

ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ (RP) ต้นปี ทำโลว์ลึก 6.30 บาท หยามได้ซะที่ไหน “อภิชาติ ชโยภาส”  ...แค่เดือนเศษๆ แอบขึ้นมาต่อเนื่อง ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ตีทะลุ 10 บาท วอลุ่มซื้อขายหนาแน่น แบบมีนัยสำคัญ

“เฮียจิง-สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย” บิ๊กบอสค่าย ช.ทวี ดอลลาร์เซียน (CHO) หลังจากอกหักรถเมล์ NGV ของ ขสมก. ไม่รอช้าเดินหน้าเจรจาหาพันธมิตรใหม่ งานใหม่ๆ มาเติมเสริมรายได้ รอลุ้นเฮียแกจะไปได้โปรเจกต์อะไรมา อย่าให้ซ้ำรอย ขสมก.แล้วกัลล์

ผลงานดี-กำไรเสถียร “ขจรพงศ์ คำดี” เอ็มดี เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) เลื่อนเก้าอี้ขึ้นไปนั่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และดันมือการเงินคู่บารมี “ธนาวรรธน์ ประทุมสุวรรณ์” นั่งเอ็มดีแทน มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.นี้

สายการบินนกแอร์ (NOK) แก้ปัญหานักบินไม่จบ ยกเลิกเที่ยวบินอีก 61 เที่ยวบิน ยังต้องมาลุ้นกันต่ออีกว่าจะยกเลิกอีกกี่เที่ยวบิน กลับมาให้บริการปกติได้เมื่อไร ...ผู้โดยสาร ผู้ถือหุ้น เดือดร้อนไม่แพ้กัน

หุ้นดีแทค (DTAC) ดี๊ด๊า เมื่อวันศุกร์ปิดกระโดด 39.50 บาทบวก 3.50 บาท วอลุ่มแน่น ลุ้นเจรจา กสทฯ นำคลื่น 1800 ที่ยังไม่ได้ใช้งาน 20 เมกะเฮิรตซ์ มาเปิดให้บริการ 4จี ...ไม่ต้องง้อการประมูลใบอนุญาตแพงหูฉี่

ตลาดหลักทรัพย์สรุปผลงาน บจ. ปี 2558 มีกำไรทั้งสิ้น 696,978 ล้านบาท ลดลงเพียง 1.37% นักลงทุนมองข้ามไปดูอัตรากำไรขั้นต้นที่สูงขึ้น และสัดส่วนหนี้สินต่อทุน (ดี/อี) ต่ำลงดีกว่า

สิ้นสุดการรอคอย เจตาแบค (GTB) เบอร์ 1 ผู้ผลิตและขายเครื่องกำเนิดไฟฟ้าระดับพรีเมียม โรดโชว์กรุงเทพฯ จบ เตรียมขายหุ้นไอพีโอ 16-18 มี.ค.นี้ พร้อมซื้อขาย 23 มี.ค. ...อะไรๆ ก็เบอร์ 1 ตั้งแต่ไอพีโอตัวแรกของปีนี้ ตัวแรกของที่ทำการตลาดแห่งใหม่ ตัวแรกของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่เข้าตลาด และเป็นตัวสุดท้ายที่ใช้พาร์ 10 สตางค์

แมกซ์ เมทัล คอร์ปอเรชั่น (MAX) ปฏิเสธ “ขจรศิษฐ์ สิ่งสรรเสริญ”ผู้ถือหุ้นใหญ่ ขายหุ้นให้นายแพทย์นักการเมือง ...อยากบอกดีลนี้สัญญาใจ วางเงินมัดจำเล็กน้อยจับจองหุ้น

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ