เรื่องนี้ต้องอธิบาย

วันที่ 20 ม.ค. 2558 เวลา 19:38 น.
เรื่องนี้ต้องอธิบาย
โดย...สลาตัน

@ ยังไม่ทันจะได้ทำงาน ก็เหมือนว่าจะต้องแก้ต่างกันเสียก่อน สำหรับพ.ต.อ.ศุภชัย ผุยแก้วคำ อดีตผกก.สภ.เมืองพัทยา ที่อุตสาห์ฝ่าด่านอรหันต์มาเหยียบเมืองกรุง นั่งตำแหน่งผกก.สน.บวรมงคล ยังไม่ทันไรถูกวัชระ เพ็ชรทอง อดีตสส.ประชาธิปัตย์ ตั้งป้อมถล่มด้วยเหตุผล "ไม่เหมาะสม" พร้อมอ้างว่าเพราะมีคดีพัวพันยิงอาวุธสงครามใส่วัดพระแก้วเมื่อปี 2553

@ ไม่ร้องป่าวสำหรับวัชระ วันก่อนก็หิ้วพวงหรีดไปถึงหน้าวังปรุสกวัน ที่ตั้งกองบัญชาการตำรวจนครบาล เขียนข้อความไว้อาลัยตำรวจเมืองกรุงซื้อขายตำแหน่ง และถล่มยับพ.ต.อ.ศุภชัย พร้อมล่ารายชื่อถอดถอนเสียด้วย

@ ร้อนไปถึง "บิ๊กปู" พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล เจ้าของรหัส "น.1" ที่ตั้งใจเสนอบัญชีรายชื่อโยกย้าย ก็ต้องตั้งลำแก้ต่างช่วยลูกน้องเช่นกัน และควรแจกแจงให้สังคมได้รับทราบที่มาที่ไป ผิดถูกอย่างไรต้องให้ชัดเจน จริงดั่งเขาว่า หรือแค่ราคาคุยไม่มีมูลก็ต้องออกมาพูด ไม่งั้นจะไม่พ้นครหา ดึงคนตัวเองมาทำงาน ใช่ว่าจะเป็นคนที่เหมาะกับงานเสียเมื่อไหร่ ว่าแต่อธิบายให้กระจอกข่าวฟังที ทั้งนายและลูกน้องเงียบกริบ หนีหายเหมือนไม่อยากอธิบาย

@ วกไปแถวรั้วปทุมวันบ้างดีกว่า วานก่อน "บิ๊กหมู" พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รับลูกมั่นเหมาะจะเรียกศรัทธาของตำรวจสอบสวนกลางกลับมา ให้เป็นที่พึ่งของประชาชนดั่งเดิม หลังนายคนก่อนทำแสบทุจริตเสียจนหน่วยงานเละเทะ สลาตันขอเชื่อใจคนทำงานอย่าง "บิ๊กหมู" และหากทำจริง ภาพลักษณ์ตำรวจที่เสียไปต้องได้คืนมา

@ คนทำงานหนัก ทำงานจริง ทำเพื่อประชาชน สลาตันขอชื่นชมจากใจ แว่วว่า พ.ต.อ.ณษ เศวตเลข รองผู้บังคับการกองปราบปราม ตัวตั้งตัวตีทำคดีมหากาพย์โกงเงินสถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือสจล. ชนิดหามรุ่งหามค่ำ ไม่ได้หลับไม่ได้นอน วางหมากทุกจุด ปิดทุกช่องโหว่ เสียงลูกน้องบอกเห็นนายทำงานหนัก ตัวเองคงขี้เกียจบ้างไม่ได้ ก็ต้องลุยตามนายไม่หลับไม่นอนเช่นกัน เชื่อว่าปีหน้าฟ้าใหม่ มีตำแหน่งดีๆ รองรับแน่นอน