เงินหนาบารมีเกิด

วันที่ 13 ก.ย. 2556 เวลา 08:43 น.
โดย...ธนก บังผล

เป็นที่รู้กันว่า ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญตัวจริงเสียงจริงอย่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปมานู่นนั่นนี่ตลอด ทั้งทางไกลและเฉียดประเทศไทยอยู่บ่อยครั้ง

เมื่อนายแทนคุณ จิตต์อิสระ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นำหลักฐานภาพถ่ายนายการุณ โหสกุล คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ที่มุ่งหน้าตรงดิ่งไปพบ พ.ต.ท.ทักษิณ มาแฉ

พร้อมทั้งเรียกร้องให้นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เชิญบุคคลที่ไปพบกับนักโทษหนีคดีมาชี้แจงเพื่อดำเนินการกับผู้ที่ต้องคำพิพากษาถึงที่สุด

นอกจากนี้ นายการุณยังได้โพสต์ภาพถ่ายคู่กับ พ.ต.ท.ทักษิณ และตั๋วเครื่องบิน ระบุวันเดินทางระหว่าง 810 ก.ย.ที่ผ่านมา ในเฟซบุ๊ก ประจานตัวเองอีกด้วย

เหมือนจะเป็นการโยนหินถามทางสิ้นเปลืองไม่ใช่น้อย เพราะหลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต่ออายุให้กับนายธาริตเพิ่มอีก 1 ปี เนื่องจากยังต้องใช้เป็นอาวุธถล่มพรรค ปชป.

พ.ต.ท.ทักษิณ คือคนที่คุณก็รู้ว่าใคร เงินหนาบารมีเกิด ถ้านายใหญ่ไม่แน่จริงจะเร่ร่อนเป็นนกขมิ้นเหลืองอ่อนได้นานขนาดนี้หรือ

ทุบโต๊ะ เลยว่าเสียงกระซิบของนายแทนคุณ จะแผ่วเบาจนเงียบหายไปตามสายลม และจะไม่มีใครในพรรคเพื่อไทยออกมาให้ข้อมูลกับดีเอสไอแม้แต่คนเดียว หนำซ้ำจะมีคนเดินทางไปหาอีกหลายครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต