สุดๆไปเลย

วันที่ 08 ก.พ. 2556 เวลา 07:49 น.
โดย...สันทัด กรณี

ผมปวดขมับกับกระบวนการผลิตโพล ของสำนักสวนดุสิตโพลอย่างมากมาย

นึกว่าหลังจากคุณมานิจ สุขสมจิตร สื่อมวลชนอาวุโส ลาออกจากตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เพราะไม่อาจทนอดสูกับการกลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังทำโพลรับใช้การเมือง และรับงานการเมือง จะส่งผลให้คนกลุ่มนี้มีสติ รู้จักละอายบ้าง...แต่ก็ไม่แฮะ

คุณสุขุม เฉลยทรัพย์ ประธานดำเนินงานสวนดุสิตโพล ยังกล้าๆ ออกมาโต้ว่า การที่คุณมานิจ ลาออกจากนายกสภามหาวิทยาลัย ไม่ได้ส่งผลต่อการทำโพลของสวนดุสิต และไม่เกี่ยวกับการทำโพลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และสวนดุสิตยังจะเดินหน้าทำโพลต่อไป และยืนยันว่าได้ทำโพลตามหลักวิชาการมาตลอด

ดริฟต์เก่งนะอาจารย์ สีข้างแดงเถือกไปหมดแล้ว!

โพลตามหลักวิชาการเรอะ ดูโพลล่าสุดหน่อยปะไร

ออกโพลล่าสุดสำรวจความคิดเห็นของคนกรุงเทพฯ ที่มีสิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ระหว่างวันที่ 26 ก.พ. แล้วสรุปออกมา ผู้สมัครตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.ที่คนกรุงเทพฯ จะเลือก อันดับ 1 คุณพงศพัศ พงษ์เจริญ 42.59% อันดับ 2 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร 34.31% และยังไม่ตัดสินใจ 15.04%

“สวนดุสิตโพล” ระบุ นโยบายที่คนกรุงเทพฯ ชอบมากที่สุด คือ การแก้ปัญหาจราจรของคุณพงศพัศ 22.25%...

“สวนดุสิตโพล” ระบุ นโยบายที่คนกรุงเทพฯ คิดว่าทำสำเร็จได้ยาก/ทำไม่ได้ คือ การแก้ปัญหาจราจรของคุณพงศพัศ โดยมีคนเชื่อว่าทำไม่ได้ถึง 58.72%

ผมนั่งอ่านโพลจากหน้าหนังสือพิมพ์ แล้วอยากหัวร่อเป็นภาษาเกาหลีให้ม่วนใจ๋ ดูทำเข้าสิครับ

คนกรุง ชอบนโยบายแก้ปัญหาจราจรของคุณพงศพัศ ถึง 22.25% มากกว่านโยบายอื่นๆ มากกว่านโยบายของผู้สมัครรายใดทั้งสิ้น ขณะเดียวกันคนกรุงถึง 58.72% ไม่เชื่อคุณพงศพัศจะทำได้เหมือนที่ประกาศไว้

แต่คนกรุงก็เลือกคุณพงศพัศ ให้มาเป็นผู้ว่าฯ กทม.

โพลคุณภาพของสวนดุสิตโพล ที่เปี่ยมด้วยหลักวิชา!

นอกจากอยากหัวร่อเป็นภาษาเกาหลี ยังอยากเต้นกังนัมสไตล์ประกอบเสียงหัวร่อชะมัด อะเฮอะ อะเฮอะ

ครับ ไหนๆ ก็ไหนแล้ว คุณสุขุม เฉลยทรัพย์ แห่งสวนดุสิตโพล ควรทำให้สุดๆ ไปเลยกับประเด็นข้อขัดแย้งทางการเมือง อาทิ การออกกฎหมายนิรโทษกรรม เพื่อความรักความสัมพันธ์อันดีงามกับรัฐบาล

คือเมื่อวานนี้ คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ท่านนายกรัฐมนตรี ประกาศออกมาแล้วว่า

“อยากเห็นกฎหมายนิรโทษกรรม ภายในปีนี้ ถ้าทุกอย่างมีทางออก และสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และเชื่อว่าทุกคนก็อยากเห็นประเทศมีทางออก และทุกภาคส่วนยอมรับ ใช้กลไกที่ถูกต้อง”

เสือปืนไวอย่างคุณสุขุม เห็นอะไรไหมครับ

คุณยิ่งลักษณ์ เธอกำลังขาดความมั่นใจในสิ่งที่เธออยากเห็น ทำโพลให้เธอเห็นหน่อยสิครับ

คนไทยต้องการกฎหมายนิรโทษกรรม 99.99% อิอิ

และเพื่อความยุติธรรม นิรโทษกรรมแบบล้างคุกไปเลย!