PTTEP อพยพพนักงานจากพื้นที่เสี่ยงตะวันออกกลาง เดินหน้าแผน BCP ลุยเพิ่มผลิตก๊าซอ่าวไทย
สถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง "ปตท.สผ." ย้ำความปลอดภัยพนักงานเป็นอันดับหนึ่ง พร้อมเดินเครื่องเต็มกำลังเสริมความมั่นคงพลังงานไทย ลดผลกระทบประชาชนและภาคอุตสาหกรรม
KEY
POINTS
- สถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลาง "ปตท.สผ." ย้ำความปลอดภัยพนักงานเป็นอันดับหนึ่ง
- พร้อมเดินเครื่องเต็มกำลังเสริมความมั่นคงพลังงานไทย ลดผลกระทบประชาชนและภาคอุตสาหกรรม
ตามที่ได้เกิดสถานการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลาง ซึ่งส่งผลกระทบในหลายพื้นที่นั้น "บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP" หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ปตท.สผ." แจ้งว่า บริษัทได้ติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด
และให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยของพนักงานทุกคน โดยได้อพยพพนักงานออกจากพื้นที่ที่มีความเสี่ยงแล้ว ตามมาตรการด้านความปลอดภัยของบริษัท และคำแนะนำของกระทรวงการต่างประเทศ
โดยบริษัทมีแผนบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจ (Business Continuity Plan- BCP) เพื่อรองรับการจัดการในภาวะฉุกเฉินต่างๆ
สำหรับพื้นที่ที่มีการสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และประเทศโอมาน ในขณะนี้ยังคงดำเนินการตามปกติ
ด้านพลังงานในประเทศไทย บริษัทได้เตรียมความพร้อมเพื่อสนับสนุนนโยบายของกระทรวงพลังงานในการรักษาความต่อเนื่องของการผลิตปิโตรเลียม และความมั่นคงทางพลังงานของประเทศ
โดยจะเพิ่มการผลิตก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยในระดับสูงสุด รวมถึงพิจารณาปรับแผนการซ่อมบำรุงแหล่งก๊าซธรรมชาติ เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อประชาชนและภาคอุตสาหกรรมต่างๆ
บริษัทจะติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป.


