posttoday

"BCP-RS" ร่วมลงทุนธุรกิจ ‘PET ALL MY LOVE’ เปิดปีแรก 20 สาขา

16 พฤษภาคม 2567

"บางจากฯ" ร่วมลงทุน "อาร์เอส กรุ๊ป" ขยายธุรกิจเพ็ทรีเทล เปิด ‘PET ALL MY LOVE’ คอนเซปต์ Love-Centric Experience ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และเทรนด์ ‘Pet Parent’ เลี้ยงสัตว์เหมือนลูก คาดเปิดปีแรก 20 สาขา งบลงทุน 100 ล้านบาท และขยายเป็น 50 สาขาใหญ่ทั่วประเทศภายใน 3 ปี

     ราคาหุ้น BCP เปิดการซื้อขายเช้าวันนี้(16 พฤษภาคม 2567) ณ เวลา 10.17 น. อยู่ที่ 40.75 บาท เพิ่มขึ้น 0.50 บาท คิดเป็น +1.24%

     ราคาหุ้น RS อยู่ที่ 12.90 บาท ลดลง 0.20 บาท คิดเป็น -1.53%

 

     นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจาก และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BCP กล่าวว่า บริษัทร่วมมือกับ อาร์เอส กรุ๊ป ดำเนินธุรกิจเพ็ท รีเทล เปิด ‘PET ALL MY LOVE’ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยงที่สามารถเข้ามาเลือกซื้อ เลือกใช้ สินค้าและบริการคุณภาพสำหรับสัตว์เลี้ยง พร้อมทั้งใช้บริการอื่นๆที่ครบครันในสถานีบริการบางจาก

     ทั้งนี้ "ธุรกิจเพ็ท รีเทล" เป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตดีอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคหันมานิยมเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากขึ้น รวมถึงกลุ่มผู้เลี้ยงสัตว์ในบ้านยังเป็นกลุ่มลูกค้ามูลค่าสูงที่ให้ความสำคัญกับการคัดสรรสินค้าและบริการคุณภาพดีให้กับทั้งตนเองและสัตว์เลี้ยง สอดคล้องกับเป้าหมายบางจากฯที่ให้ความสำคัญกับการคัดเลือกและนำเสนอสินค้าบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าเช่นกัน

\"BCP-RS\" ร่วมลงทุนธุรกิจ ‘PET ALL MY LOVE’ เปิดปีแรก 20 สาขา

     บางจากฯตั้งใจพัฒนา Unique Design Service Station ให้มีเอกลักษณ์โดดเด่น นอกจากจะส่งมอบน้ำมันคุณภาพสูงแล้วยังนำเสนอสินค้าบริการที่หลากหลาย อาทิ ร้านสะดวกซื้อ ร้านอินทนิล ร้านอาหารแบรนด์ดัง บริการคาร์แคร์ และสถานีอัดประจุไฟฟ้า (EV Charger) ผ่านพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สะดวกสบาย และเข้าถึงง่าย เพื่อส่งมอบประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ให้กับลูกค้าที่เข้าใช้บริการ

     ปัจจุบันบางจากฯมีสถานีบริการกว่า 2,200 สาขาทั่วประเทศและมีแผนขยายเครือข่ายสถานีบริการเป็นมากกว่า 2,500 สถานีในปี 2573 โดยมีเป้าหมายในการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง อาทิ Bangchak Hi Premium 97 และ Bangchak Hi Premium Diesel S พรีเมียมแก๊สโซฮอล์และดีเซลที่มีค่าออกเทนและซีเทนสูงสุดในตลาด นอกจากนี้ยังพัฒนาธุรกิจ Retail Experience เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค พร้อมทั้งพัฒนาศักยภาพและใช้พื้นที่ในสถานีบริการน้ำมันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

งบลงทุนปีแรก 100 ลบ.

     นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS กล่าวว่า ‘PET ALL MY LOVE’ เป็นร้านเพ็ทช็อปที่เกิดจากความรักและความใส่ใจในสัตว์เลี้ยง คัดสรรโดยทีมงานและสัตวแพทย์ที่รักและเข้าใจสัตว์เลี้ยงอย่างแท้จริงในราคาที่คุ้มค่าและเข้าถึงได้ ปัจจุบัน PET ALL MY LOVE เปิดให้บริการแล้ว 2 สาขา ที่สาขา 81 Badminton ถนนเจริญราษฎร์ และสาขา The Grove หทัยราษฎร์

     ทั้งนี้จากการศึกษาความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภค พบว่า ไลฟ์สไตล์ของคนเน้นความสะดวกสบายใกล้บ้านจึงนำมาสู่การร่วมลงทุนกับ BCP เพื่อขยายธุรกิจ เพ็ท รีเทล ภายใต้แบรนด์ ‘PET ALL MY LOVE’ ในสถานีบริการน้ำมัน Bangchak Unique Design Station ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ  

     โดย ‘PET ALL MY LOVE’ เป็นศูนย์รวมสินค้าและบริการสำหรับสัตว์เลี้ยง รวมถึงเป็น Pet Wellness Center และมีร้านขายยาสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีสัตวแพทย์คอยให้คำปรึกษา ภายใต้คอนเซปต์ Love-Centric Experience เพื่อมอบความสะดวกสบายใกล้บ้านลูกค้ากลุ่มคนรักสัตว์ ทั้งนี้ ตั้งเป้าเปิดให้ครบ 50 สาขา ภายใน 3 ปี โดยในปีแรกจะลงทุนประมาณ 100 ล้านบาท

 

เปิด 4 รูปแบบ

     ทั้งนี้ PET ALL MY LOVE  ภายในคอมมูนิตี้ของสถานีบริการบางจาก จะแบ่งเป็น 4 รูปแบบ ตามขนาดพื้นที่ ได้แก่ ขนาดพื้นที่ 80 ตารางเมตร และ 150 ตารางเมตร จะเป็นเพ็ทช็อปเน้นจำหน่ายสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยง และมี HATO Pet Pharmacy จำหน่ายยา อาหารเสริม และอาหารรักษาโรค ที่มีสัตวแพทย์ให้คำแนะนำในโซนจำหน่ายยา

     ส่วน พื้นที่ 180 ตารางเมตร จะเป็นเพ็ทช็อป และ HATO Pet Pharmacy ซึ่งจะเพิ่ม HATO Pet Wellness Center บริการสปา อาบน้ำ-ตัดขน สำหรับสัตว์เลี้ยง

     และขนาดใหญ่มากกว่า 180 ตารางเมตรขึ้นไป จะเป็นรูปแบบ "โรงพยาบาลสัตว์ ร่วมกับเพ็ทช็อป" โดยสาขาแรกจะเปิดภายในสิ้นเดือนกรกฎาคม 2567 นี้ และคาดว่าจะเปิดครบ 20 สาขาภายในหนึ่งปี

\"BCP-RS\" ร่วมลงทุนธุรกิจ ‘PET ALL MY LOVE’ เปิดปีแรก 20 สาขา