posttoday

โพสต์ ทูเดย์ ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีพาดพิง นาย เคว็นเท็น จอร์น กริฟฟิท

19 กันยายน 2568

โพสต์ ทูเดย์ ชี้แจงกรณีพาดพิง นาย เคว็นเท็น จอร์น กริฟฟิท โดยไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากผู้ถูกกล่าวหา ซึ่งยังเป็นผู้บริสุทธิ์เนื่องจากยังไม่มีคำพิพากษา

บริษัท โพสต์ ทูเดย์ จำกัด ขอชี้แจงกรณีเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2568 ได้ลงข่าวพาดพิงนาย เคว็นเท็น จอร์น กริฟฟิท (Mr. Quentin John Griffths) ว่าได้หลอกขายโฉนดที่ดินของบริษัท ปลอมแปลงเอกสารการประชุม ขายหุ้นของบริษัทฯ โดยที่ผู้ถือหุ้นไม่รู้ และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาล ข้อหาแจ้งความเท็จ, เป็นผู้รับผิดชอบในการดำเนินงานของบริษัท กระทำหรือยินยอมให้กระทำด้วยการเปลี่ยนแปลง ปลอมหรือลงข้อความเท็จในเอกสารของบริษัท โดยได้รับข้อมูลมาจากกองบัญชาการตำรวจจสอบสวนกลางเพียงฝ่ายเดียว มิได้สอบถามข้อเท็จจริงของฝ่ายนายเคว้นเท็นฯ แต่อย่างใด

 

บริษัท โพสต์ ทูเดย์ จำกัด จึงได้สอบถามไปยังนายเคว็นเท็นฯ ถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นดังกล่าวทั้งนี้เพื่อเป็นการให้ความเป็นธรรมแก่นายเคว้นเท็นฯ ให้มีโอกาสในการชี้แจงข้อเท็จริงในฝ่ายของตน โดยนายเคว็นเท็นฯ ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงเป็นประเด็นดังนี้

ในประเด็นการดำเนินการของบริษัทที่พิพาท ในเรื่องประชุมผู้ถือหุ้นและการปลดกรรมการเป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ ?

 

นายเคว็นเท็นฯ แจ้งว่า บริษัทฯที่มีประเด็นพิพาท โดยมีนายเคว็นเห็นฯ เป็นกรรมการ ได้ดำเนินการจัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นตามขั้นตอนกฎหมาย มีการประกาศและส่งหนังสือเชิญประชุมล่วงหน้า ผู้ถือหุ้นทุกคนได้รับหนังสือเชิญและผู้ถือหุ้นได้มีการมอบหมายผู้รับมอบฉันฉันทะในการเข้าร่วมประชุมซึ่งจัดขึ้นโดยครบองค์ประชุมโดยในที่ประชุมมีมติปลดกรรมการ 1 ราย และคงให้นายเคว็นเท็นฯ เป็นกรรมการไว้

 

ในประเด็น หุ้นของบริษัทฯ ถูกโอนให้บุคคลภายนอกได้อย่างไร ?

 

นายเคว็นเท็นฯ แจ้งว่า บริษัทฯ เคยได้แจ้งให้ผู้ถือหุ้นชำระค่าหุ้นตามมติที่ประชุมแล้ว แต่ผู้ถือหุ้นบางรายไม่ไม่ได้ดำเนินการชำระค่าหุ้นหรือไม่ได้ส่งหลักฐานการชำรชำระเงิน บริษัทฯ จึงจำเป็นต้องดำเนินการนำหุ้นขอนของผู้ถือหุ้นรายที่ไม่ดำเนินการชำระค่าหุ้นออกชายทอดตลาด ได้ดำเนินการขั้นตอนทางกฎหมาย ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาผลประโยชน์ของบริษัทฯ เอง

 

ในประเด็นกรณีเรื่องการแจ้งขอออกโฉนดที่ดินของบริษัทฯ ใหม่ ได้ดำเนินการอย่างไร ?

 

นายเคว็นเท็นฯ แจ้งว่า การแจ้งความโฉนตที่ดินหาย และการขอออกใบแทนโฉนตที่ดิน กรรมการบริษัทฯ ได้ดำเนินการในนามบริษัทฯ เนื่องจากความเข้าใจโดยสุจริตว่าโฉนดที่ดินของบริษัทฯ ได้หายไปจริง

 

โดยปัจจุบันคดีที่นายเคว็นเท็นฯ ถูกกล่าวหา ยังอยู่ในการพิจารณาของศาลชั้นต้นและยังไม่มีคำพิพากษาว่านายเคว็นเท็นฯ เป็นผู้กระทำความผิดแต่อย่างใด ดังนี้นายเคว็นเท็นฯ จึงยังเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่

ข่าวล่าสุด

เตือนข่าวปลอม “หลอกลงทุนหุ้น OR” ระวังสูญเงิน - ข้อมูลส่วนบุคคล