posttoday

UFM ถอนหุ้นออกจากตลาดหลักทรัพย์

13 กรกฎาคม 2553

ยูไนเต็ดฟลาวมิลล์ (UFM) มีมติอนุมัติให้ดำเนินการขอเพิกถอนหุ้นของบริษัทออกจากการเป็นหลักทรัพย์ เหตุการซื้อขายหุ้นของบริษัทสภาพคล่องค่อนข้างต่ำ

ยูไนเต็ดฟลาวมิลล์ (UFM) มีมติอนุมัติให้ดำเนินการขอเพิกถอนหุ้นของบริษัทออกจากการเป็นหลักทรัพย์ เหตุการซื้อขายหุ้นของบริษัทสภาพคล่องค่อนข้างต่ำ

บริษัท ยูไนเต็ดฟลาวมิลล์ (UFM) ได้มีการประชุมคณะกรรมการและมีมติอนุมัติให้ดำเนินการขอเพิกถอนหุ้นของบริษัทออกจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  โดยสมัครใจ   บริษัท เอ็มซี เบเคอรี่  ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท จึงจะเป็นผู้ทำคำเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดของบริษัทในราคาเสนอซื้อที่ 81 บาทต่อหุ้น

ส่วนเหตุผลในการถอนหุ้นออกจากตลาด บริษัทเอ็มซี เบเคอรี่ เห็นว่าการซื้อขายหุ้นของบริษัทสภาพคล่องค่อนข้างต่ำและสัดส่วนการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นรายย่อยต่ำกว่าเกณฑ์ที่ตลาดหลักทรัพย์กำหนด

ทั้งนี้ ณ วันที่ 26 มีนาคม 2553 หุ้นUFM มีผู้ถือห้นรายย่อยถือหุ้นเท่ากับ11.64 %ซึ่งตํ่ากว่าเกณฑ์ที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนดไว้ที่15% ของทุนจดทะเบียนชำระแล้ว

นอกจากนี้ การมีฐานะเป็นบริษัทจดทะเบียนทำให้บริษัทมีภาระค่าใช้จ่ายในการดำรงสถานะเป็นบริษัทจดทะเบียน รวมถึงการปฏิบัติเพื่อให้เป็นไปตามกฎระเบียบข้อบังคับของหน่วยงานที่กำกับดูแลให้ถูกต้อง

อย่างไรก็ตามการเพิกถอนหุ้นออกจากตลาดหลักทรัพย์จะต้องเสนอให้ที่ประชุมใหญ่วิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัท มีมติอนุมัติด้วยคะแนนเสียงไม่น้อยกว่า 75 %ของจำนวนหุ้นที่ออกจำหน่ายแล้วทั้งหมดของกิจการ และไม่มีผู้ถือหุ้นคัดค้านการเพิกถอนเกิน 10%

ด้านการซื้อขายหุ้น UFMเช้าวันนี้  ราคาหุ้นอ่อนตัวลงมาบริเวณ 79 บาท ติดลบ 3.75 บาท คิดเป็น 4.53%  หลังจากวันก่อนราคาพุ่งแรง ปิดที่ 82.75 บาท บวก 12.50 บาท หรือ  17.79%  ซึ่งสูงกว่าราคาที่ผู้ถือหุ้นตั้งโต๊ะรับซื้อที่ 81 บาทต่อหุ้น

ข่าวล่าสุด

ALATi “สยาม เคมปินสกี้” เมดิเตอร์เรเนียนโมเมนต์ สำหรับวันธรรมดาที่สุดพิเศษ