
ขายผ่านแบงก์ 60วัน1.7พันล. ดันเบี้ยใหม่โต
โพสต์ทูเดย์
— ช่องทางแบงก์แอสชัวรันส์ยังนำโด่ง เบี้ยเมืองไทยประกันชีวิต 2 เดือน กว่า 1,700 ล้านนายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต เปิดเผยว่า 2 เดือนแรกของปี บริษัทได้เบี้ยใหม่ที่ 1,700 ล้านบาท หรือเติบโต 89% และเบี้ยประกันกลุ่ม 400 ล้านบาท หรือเติบโต 20% ขณะที่เบี้ยรับรวมได้ประมาณ 4,000 ล้านบาท หรือเติบโต 48% ซึ่งเบี้ยใหม่ยังคงได้มาจากช่องทางขายผ่านธนาคาร หรือแบงก์แอสชัวรันส์ที่มีอัตราเติบโตที่สูงอยู่เป็นหลัก ขณะที่ช่องทางตัวแทนจะได้เบี้ยต่ออายุเป็นหลักแทน
นอกจากนี้ บริษัทได้นำแบบประกันไมโครอินชัวรันส์ออกมาขายใหม่ 3 แบบ เพื่อจับลูกค้ารายย่อยระดับล่าง เป็นแบบที่ให้ในเรื่องความคุ้มครอง แบบออมทรัพย์แบบประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล และแบบประกันสุขภาพที่มีวงเงินคุ้มครองแน่นอนในอนาคต ซึ่งตั้งเป้าว่าแบบประกันไมโครอินชัวรันส์นี้จะมีสัดส่วนรายได้ประมาณ 10% ภายในปีนี้
นายบินายัค ดัตตา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรูเด็นเชียลประกันชีวิต (ประเทศไทย) กล่าวว่า ได้ออกกรมธรรม์ประเภทออมทรัพย์3 รูปแบบ ขายผ่านธนาคารยูโอบี ประกอบด้วย พรูเวลท์ การ์ด ชำระเบี้ย 5 ปี คุ้มครอง 15 ปี และรับเงินคืนตลอดสัญญาสูงถึง 500% ของทุนประกันภัย พร้อมความคุ้มครองโรคร้ายแรง เหมาะสำหรับการวางแผนการเงินเพื่อการศึกษา การเตรียมเกษียณ และการลงทุนที่คุ้มค่า
ทั้งนี้ รูปแบบพรูอินคัม โพรเทคเตอร์ ชำระเบี้ย 7 ปี คุ้มครอง 15 ปี ได้รับเงินคืนทุก 2 ปี รวมรับเงินคืนตลอดสัญญาสูงถึง 250% ของทุนประกันภัย พร้อมเพิ่มผลประโยชน์ค่าชดเชยรายวันกรณีรักษาตัวในโรงพยาบาล
สำหรับแบบพรูพรินซิเพิลเซฟวิ่งส์ โกลด์ 5/10 ชำระเบี้ย 5 ปี พร้อมรับความคุ้มครองการเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นตลอดสัญญาประกันภัย และรับเงินคืนเมื่อครบกำหนดสัญญาสูงถึง 150%
“
ทั้ง 3 แบบสามารถนำไปใช้สิทธิในการหักลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 1 แสนบาทต่อปี” นายดัตตา กล่าว






