เปิดคฤหาสน์หรูที่พำนัก "ครอบครัวซัสเซกซ์" ในแคนาดา

วันที่ 21 ม.ค. 2563 เวลา 17:12 น.
เปิดคฤหาสน์หรูที่พำนัก "ครอบครัวซัสเซกซ์" ในแคนาดา
ชม"บ้านเช่า"ริมอ่าวขนาด 11,400 ตารางฟุต ที่เจ้าชายแฮร์รี่พร้อมครอบครัวใช้พำนักในแคนาดา

จากที่สื่อแคนาดารายงานว่า ช่วงวันที่ 20 ม.ค. ตามเวลาท้องถิ่นฝั่งตะวันตกของแคนาดา แฮร์รี่ดยุกแห่งซัสเซกซ์ หรือเจ้าชายแฮร์รี่ ได้เดินทางด้วยสายการบินบริติชแอร์เวย์ จากกรุงลอนดอน มาถึงยังสนามบินในนครแวนคูเวอร์ จังหวัดบริติชโคลัมเบีย ของแคนาดา เพื่อทรงใช้ชีวิตหลังการสละฐานันดรศักดิ์"สมเด็จเจ้าฟ้า"

แฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ขณะเดินทางถึงเมืองวิคตอรเรีย Photo: Doug Seeburg / The Sun

"ครอบครัวซัสเซกซ์"จะใช้เมืองวิคตอเรีย ซึ่งเป็นเมืองเอกของจังหวัดบริติชโคลัมเบีย เป็นที่พำนักขณะอยู่ในแคนาดา โดยเมืองแห่งนี้อยู่ห่างจากนครแวนคูเวอร์ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 90 กิโลเมตร

Mille Fleurs Villa / rusnakgallant

ตามรายงานระบุว่าคฤหาสน์ของครอบครัวซัสเซกซ์ที่ใช้พำนักในช่วงแรก มีชื่อว่า 'Mille Fleurs Villa' อยู่ในย่าน North Saanich ชานเมืองวิคตอเรีย โดยบ้านหลังนี้มีเจ้าของอยู่แล้ว เป็นบ้านตากอากาศของมหาเศรษฐีรายหนึ่ง ซึ่งมีสายสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเจ้าชาย ได้ให้บ้านตากอากาศหลังนี้แก่ครอบครัวซักเซกซ์เช่าพำนักช่วงระยะเวลาหนึ่ง

Mille Fleurs Villa / rusnakgallant

อย่างไรก็ดี จากข้อมูลของเว็บไซต์อสังหาฯของแคนาดาระบุว่า เมื่อปี 2014 คฤหาสน์หลังนี้เคยถูกประกาศขายมาก่อน ด้วยราคาราว 14 ล้านดอลลาร์แคนาดา บนเนื้อที่ 3 เอเคอร์ (ราว 7ไร่) ติดริมน้ำของอ่าวนอกเมืองวิคตอเรีย

 

sotheby's

ในพื้นที่ของประกอบด้วยอาคารสองหลัง หลังแรกเป็นบ้านพักขนาดเล็ก 2,340 ตารางฟุต สำหรับแขกหรือผู้ติดตาม ส่วนเรือนใหญ่มีขนาด 11,416 ตารางฟุต ประกอบด้วย 5 ห้องนอน 8 ห้องน้ำ ห้องรับแขกขนาดใหญ่เพดานสูงที่มองเห็นวิวอ่าว Saanich Inlet อย่างชัดเจน รายงานของสื่ออังกฤษระบุว่า ครอบครัวซัสเซกซ์ได้ใช้บ้านหลังนี้เป็นที่พำนักมาตั้งแต่ช่วงคริสต์มาสปีที่แล้ว

sotheby's

 

sotheby's

 

sotheby's

 

CBC News

 

sotheby's

 

บรรยากาศในริมอ่าวในย่าน North Saanich ใกล้ที่พำนักครอบครัวซัสเซกซ์ ภาพ : AFP