อังกฤษเผยศพปริศนา 39 ร่างซุกคอนเทนเนอร์เป็นชาวจีนทั้งหมด

  • วันที่ 24 ต.ค. 2562 เวลา 17:31 น.

อังกฤษเผยศพปริศนา 39 ร่างซุกคอนเทนเนอร์เป็นชาวจีนทั้งหมด

เผยแล้ว 39 ศพที่พบท้ายรถบรรทุกในอังกฤษเป็น "คนจีน" ทั้งหมด ตำรวจสอบเข้มคนขับ

สื่ออังกฤษรายงานว่า จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (23 ต.ค.) มีรายงานพบศพปริศนาจำนวน 39 ร่าง ถูกซุกอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ท้ายรถบรรทุกคันหนึ่งบริเวณเขตนิคมอุตสาหกรรมใกล้เมือง Grays ทางตะวันออกของกรุงลอนดอนนั้น จากการชันสูตรเบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 39 ร่างนั้นแบ่งเป็นเพศหญิง 8 ราย ชาย 31 ในจำนวนนี้ 1 รายเป็นวัยรุ่น ทั้งหมดเป็นสัญชาติจีน

วันนี้ตำรวจท้องถิ่นเอสเซกส์เผยว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวมีต้นทางจากบัลแกเรีย และเดินทางเข้าสู่อังกฤษโดยเรือเฟอร์รี่จากเบลเยี่ยมผ่านทางแคว้นเวลส์ โดยภายหลังมีการเปิดเผยชื่อของคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวว่าคือนาย มอริส โรบินสัน วัย 25 ปี สัญชาติไอริช ซึ่งขณะนี้ถูกทางตำรวจควบคุมตัวสอบปากคำในข้อสันนิฐานเอี่ยวคดีฆาตกรรมแล้ว

ตำรวจยังเผยอีกว่าในตู้คอนเทนเนอร์ที่พบศพนั้นมีสภาพเป็นตู้สำหรับแช่แข็งสินค้า แต่ยังคงไม่ชัดเจนว่าศพทั้งหมดถูกแช่แข็งมาแต่แรกแล้วหรือไม่ รวมถึงยังไม่ทราบเวลาและสาเหตุการเสียชีวิตของทั้ง 39 รายส่วนสถานทูตจีนในกรุงลอนดอนยังไม่ออกแถลงการณ์ใดๆต่อเรื่องดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ในปี 2000 มีการพบร่างผู้เสียชีวิตของผู้อพยพชาวจีนจำนวน 58 รายซุกในรถบรรทุกสินค้าดัตช์บริเวณทางเรือเมืองโดเวอร์ ครั้งนั้นมีผู้รอดชีวิต 2ราย

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ