ตำรวจดัตช์ช่วยเด็ก 6 คนถูกขังในบ้านรอวันสิ้นโลก

วันที่ 16 ต.ค. 2562 เวลา 16:30 น.
ตำรวจดัตช์ช่วยเด็ก 6 คนถูกขังในบ้านรอวันสิ้นโลก
ตำรวจเนเธอร์แลนด์พบครอบครัวปริศนา ขังเด็ก 6 ในบ้าน ตัดขาดจากโลกภายนอกนานถึง 9 ปี

สื่อท้องถิ่นเนเธอร์แลนด์รายงานว่า ตำรวจในจังหวัด Drenthe ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเนเธอร์แลนด์ ต้องเร่งไขปริศนา เมื่อพบว่ามีชายรายหนึ่งซึ่งพักอาศัยอยู่ในบ้านกลางทุ่งอันห่างไกลผู้คน กักขังเด็กวัยรุ่นชายหญิงรวม 6 คน เป็นเวลานานถึง 9 ปี เพื่อรอคอย "วันสิ้นโลก"

เรื่องราวนี้เริ่มต้นเมื่อนาย Chris Westerbeek เจ้าของบาร์ในท้องถิ่นพบเห็นเด็กหนุ่มคนหนึ่งอายุราว 25 ปี เดินเข้ามาในร้านของเขาด้วยสภาพผมยาว หนวดเครารุงรัง เสื้อผ้าสกปรก ท่าทางสับสน เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ในตอนแรกเขาไม่ยอมให้เด็กคนนี้เข้ามาในร้านเนื่องจากเนื้อตัวสกปรก และอาจสร้างความรังเกียจกับลูกค้าคนอื่น

 

หลังจากนั้นผ่านไปไม่กี่วัน ในวันที่ 13 ต.ค. เด็กหนุ่มคนดังกล่าวกลับมาที่ร้านเขาอีกครั้งในสภาพเดิมในช่วงที่ร้านใกล้ปิด และสั่งเครื่องดื่ม เขาจึงอาศัยจังหวะดังกล่าวพูดคุยกับเด็กหนุ่มดังกล่าว

เด็กหนุ่มบอกว่าเขากำลังหนี เขาไม่เคยไปโรงเรียนเลย และไม่ได้ตัดผมมานาน 9 ปีแล้ว เขามีพี่น้องที่ฟาร์ม เขาเป็นพี่คนโตสุด และเขาต้องการความช่วยเหลือ นาย Chirst จึงแจ้งตำรวจ

เรื่องราวหลังจากนั้นยิ่งสร้างความประหลาดใจ เมื่อตำรวจบุกเข้าไปยังบ้านพักหลังที่เด็กหนุ่มชี้จุด ซึ่งอยู่ห่างจากบาร์ของนาย Chirst ราว 4 กิโลเมตร

จึงพบว่าภายในบ้านยังมีเด็กคนอื่นๆทั้งชายหญิงอายุระหว่าง 18 -25 ปี อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้นในลักษณะตัดขาดจากโลกภายนอก โดยมีผู้ปกครองเป็นชายวัย 58 ปีสัญชาติออสเตรีย รายงานระบุว่าชายคนนี้ไม่ได้เป็นบิดาผู้ให้กำเนิดของเด็กคนใดเลย

รายงานระบุด้วยว่าพบอุปกรณ์เป็นกล้องส่องทางไกลคอยสอดส่องดูรอบๆบ้าน อีกทั้งตามรายงานระบุว่าพวกเขาใช้ชีวิตเช่นนี้เพื่อรอคอยวันสิ้นโลก ในเบื้องต้นตำรวจได้จับกุมชายคนดังกล่าวไว้แล้ว พร้อมกับนำเด็กๆทุกคนเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาแล้ว

 

www.demorgen.be

นอกจากนี้ตำรวจยังพบว่า ด้านหลังตู้โชว์ในห้องนั่งเล่น มีบันไดลับพาลงไปห้องใต้ดิน สถานที่ครอบครัวนี้ใช้ชีวิตอยู่

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ฟาร์มอันห่างไกลจากหมู่บ้าน โดยรอบบ้านปกปิดด้วยต้นไม้สูงรกรุงรัง ห่างจากถนน มีแปลงปลูกผักขนาดเล็กพร้อมกับคอกเลี้ยงสัตว์เพื่อยังชีพ

 

Chris Westerbeek

Roger de Groot นายกเทศมนตรีในพื้นที่ระบุว่า จากการตรวจสอบทะเบียนราษฎรพบว่าเด็กบางคนก็ไม่มีข้อมูลการแจ้งเกิดแต่อย่างใด ส่วนตัวเขาเชื่อว่าเด็กๆเหล่านี้ อาจถูกพาตัวมาที่นี่พร้อมแม่เมื่อ 9 ปีก่อน และแม่ของพวกเขาอาจจะเสียชีวิตไปแล้ว

เรื่องดังกล่าวได้สร้างความประหลาดใจกับชาวเมืองที่อยู่ใกล้เคียงอย่างมาก หลายคนตามมาด้วยคำถามมากมายว่าเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นได้อย่างไร ทางตำรวจกำลังเร่งสอบสวนพร้อมกับออกคำสั่งห้ามนักข่าวและคนภายนอกเข้ามาในพื้นที่ เพื่อเร่งคลี่คลายคดีปริศนานี้

บทความแนะนำ