ญี่ปุ่นยกเลิกคำเตือนฝนตกหนักครบทุกจังหวัดแล้ว รถไฟเริ่มทยอยเปิดให้บริการ

วันที่ 13 ต.ค. 2562 เวลา 08:25 น.
ญี่ปุ่นยกเลิกคำเตือนฝนตกหนักครบทุกจังหวัดแล้ว รถไฟเริ่มทยอยเปิดให้บริการ
ญี่ปุ่นประกาศยกเลิกคำเตือนฝนตกหนักครบทุกจังหวัดแล้ว คาดไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" พ้นภูมิภาคโทโฮคุช่วงสาย 13 ต.ค.นี้ รถไฟเริ่มทยอยเปิดให้บริการ

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 62 สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น รายงานว่า เวลา 08.45 น. (13 ต.ค. 62) กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้ประกาศยกเลิกคำเตือนฝนตกหนัก (heavy rain emergency warning) ของจังหวัดอิวาเตะ ซึ่งเป็นจังหวัดสุดท้าย และเป็นการยกเลิกครบทุกจังหวัดแล้ว

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 13 ต.ค. 62 กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นประกาศยกเลิกคำเตือนฝนตกหนัก (heavy rain emergency warning) ของจังหวัดชิซึโอกะ โตเกียว อิบารากิ โทจิกิ คานากาวะ ไซตามะ กุมมะ นากาโนะ ยามากาตะ ยามานาชิ นีงาตะ ฟูกูชิมะ และมิยากิ

กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น คาดว่าช่วงประมาณ 9.00 น. ของวันที่ 13 ต.ค. 62 พายุไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" จะพ้นภูมิภาคโทโฮคุ

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แจ้งด้วยว่า รถไฟและชินคันเซนจะเริ่มทยอยเปิดให้บริการ ในช่วงเช้าของวันที่ 13 ต.ค.นี้ แต่หากเดินทางโดยรถยนต์ ขอให้ตรวจสอบความปลอดภัยตลอดเส้นทางเดินรถไปยังจุดหมาย และขอให้ระมัดระวังความเป็นไปได้ของแผ่นดินถล่มในพื้นที่ต่างๆ และน้ำเอ่อล้นบริเวณริมแม่น้ำด้วย

ทั้งนี้ ขอให้ตรวจสอบความปลอดภัยของที่อยู่อาศัยและบริเวณโดยรอบ อาจมีของใหญ่ปลิวไปค้างอยู่บนที่สูงและอาจตกลงมาเป็นอันตรายได้

ภาพ เอเอฟพี

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต