จับตาชาวเน็ตรวมพล นัดพิสูจน์เอเลี่ยนแอเรีย 51

วันที่ 20 ก.ย. 2562 เวลา 13:21 น.
จับตาชาวเน็ตรวมพล นัดพิสูจน์เอเลี่ยนแอเรีย 51
จากแคมเปญขำๆในเฟซบุ๊ก นำไปสู่การนัดรวมพลจริงๆของกลุ่มผู้เชื่อเรื่องเอเลี่ยนใกล้ฐานแอเรีย 51 วันที่ 20 ก.ย. นี้

สื่อในสหรัฐรายงานว่า จากแคมเปญ "Storm Area 51" ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ตั้งขึ้นในเฟซบุ๊กถึงการนัดรวมพลของผู้ที่เคลือบแคลงเพื่อพิสูจน์ประเด็นความลับเกี่ยวกับฐานแอเรีย 51 อันเลื่องชื่อกลางทะเลทรายเนวาด้า โดยกิจกรรมดังกล่าวกำหนดวันนัดรวมพลในวันที่ 20 กันยายนนี้ ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐ

แม้ว่าภายหลังผู้ตั้งแคมเปญดังกล่าวจะออกมายอมรับว่ากิจกรรมนี้ตั้งขึ้นเพื่อความตลก แต่แคมเปญดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากบรรดากลุ่มคนที่เชื่อเรื่องเอเลี่ยน โดยมีรายงานว่าเริ่มมีบรรดาคนที่ต้องการร่วมกิจกรรมดังกล่าวทยอยเดินทางเข้าไปในพื้นที่แล้ว

 

 

มีรายงานว่าเมือง Rachel เมืองขนาดเล็กในพื้นที่ห่างไกลกลางทะเลทรายเนวาด้า ซึ่งอยู่ใกล้กับฐานแอเรีย 51 มากที่สุด เริ่มมีกลุ่มคนเดินทางด้วยรถยนต์เข้าไปตั้งแคมป์ในบริเวณดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาปกติ

Nicholas Bohen และ Cayla McVey หนึ่งในกลุ่มผู้ชุมนุมที่เดินทางมาจากนครลอสแองเจลิส กล่าวว่า การรวมตัวครั้งนี้เป็นการชุมนุมอย่างสงบ พวกเขามาเพื่อแบ่งปันเรื่องราวในชีวิตซึ่งกันและกัน

 

มีรายงานจะมีการแสดงดนตรีขึ้นในช่วงคืนวันพฤหัสบดี แต่ยังไม่ชัดเจนนักว่าจะมีการเดินขบวนไปยังพื้นที่แอเรีย 51 หรือไม่

Connie West เจ้าของโรงแรม Little A'Le'Inn ในเมือง Rachel เผยว่าขณะนี้มีผู้มาเยือนจากหลากหลายแห่งทั้งโปแลนด์ สก็อตแลนด์ ออสเตรเลีย และฟลอริด้า

ด้านหัวหน้านายอำเภอเขตลินคอร์นเคาท์ตี้ ซึ่งเป็นผู้ดูแลพื้นที่ดังกล่าวเผยว่าได้เตรียมการรับมือผู้มาร่วมงานไว้แล้ว ซึ่งประเมินว่าอาจมีจำนวนราว 30,000 ถึง 40,000 ราย

วีโอเอก็รายงานเช่นกันว่า George Harris เจ้าของร้านขายของที่ระลึก Alien Center ในเมือง Hiko อีกเมืองหนึ่งซึ่งอยู่ใกล้กับฐานแอเรีย 51 ก็มีการเตรียมการในด้านต่างๆทั้งอาหาร ระบบไฟฟ้า รวมถึงเจ้าหน้าที่พยาบาลสำหรับรองรับประชาชนราว 15,000 คนไว้แล้ว

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีรายงานยูทูปเบอร์ชาวดัตช์สองรายถูกลงโทษปรับและจำคุกเป็นเวลา 3 วัน จากความพยายามใช้โดรนแอบถ่ายในพื้นที่แอเรีย 51 ซึ่งเป็นพื้นที่ของทางราชการ

 

ด้านกองทัพอากาศสหรัฐซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ฐานดังกล่าวได้ออกคำเตือนว่า ห้ามบุคคลภายนอกผ่านเข้ามายังบริเวณของฐานทัพเนื่องจากเป็นพื้นที่สำหรับฝึกซ้อมใช้กระสุนจริง

ทั้งนี้ สำหรับแอเรีย 51 ที่ผ่านมาเป็นที่รู้จักในฐานะฐานทัพที่มีความลึกลับ และเต็มไปด้วยกระแสทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับเอเลี่ยนสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว และความลับทั้งหมดของรัฐบาลสหรัฐ โดยแอเรีย 51 นั้นเพิ่งจะถูกระบุอย่างเป็นทางการว่าเป็นพื้นที่ของกองทัพอากาศสหรัฐเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีความคลุมเครือและเต็มไปด้วยปริศนาเกี่ยวกับพื้นที่ดังกล่าวอยู่มาก